Dự báo thời tiết ngày cuối tuần: Mưa dông sắp đổ bộ, Hà Nội có gió giật mạnh

(VTC News) - Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương dự báo thời tiết các tỉnh miền núi phía Bắc tiếp tục mưa to và dông, Hà Nội có gió giật mạnh nên người dân cần đề phòng và trú ẩn an toàn.

Tin báo từ Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ nối với vùng xoáy thấp phát triển từ mặt đất lên tới 5000m nên trong 36 giờ vừa qua (tính đến 1h/06/08) ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa, vùng núi, trung du có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như Sơn La 68mm, Yên Bái 101mm, Bãi Cháy (Quảng Ninh) 72mm, Tiên Yên (Quảng Ninh) 62mm, Móng Cái (Quảng Ninh) 75mm,…

Dự báo trong 24 giờ tới, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với xoáy thấp phát triển trên khu vực phía Tây Bắc Bộ đang tiếp tục dịch chuyển sang phía Tây và đầy dần lên, kết hợp với rìa Tây Lưỡi áp cao cận nhiệt đới tăng cường và lấn tây nên ở Bắc Bộ ngày và đêm nay tiếp tục có mưa, vùng núi và Trung Du có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Du bao thoi tiet ngay cuoi tuan: Mua dong sap do bo, Ha Noi co gio giat manh hinh anh 1

 Mưa lớn và lũ quét ở Yên Bái. 

Tổng lượng mưa ở các khu vực từ 1h giờ sáng nay (6/8) đến 1h giờ sáng mai (7/8): Các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình có mưa 20-50mm, có nơi trên 50mm; Các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang có mưa 10-30mm; các nơi khác ở Bắc Bộ có mưa 10-20mm. Từ ngày mai, đợt mưa lớn diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ kéo dài từ ngày 01-06/08 chấm dứt hoàn toàn.

Riêng khu vực Hà Nội, ngày hôm nay có mưa rào và dông. Qua theo dõi trên những số liệu cho thấy, trên khu vực phía Tây Nam Hà Nội đang có những ổ mây dông hình thành, phát triển và di chuyển về phía nội thành Hà Nội.

Dự báo trong khoảng 15 phút đến 30 phút tới, những ổ mây này sẽ bắt đầu gây ra mưa rào và có thể kèm theo dông cho khu vực các quận Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, sau đó những vùng mây dông này có thể sẽ mở rộng sang các quận nội thành khác của Hà Nội. Trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh nên người dân cần đề phòng và trú ẩn an toàn.

>>> Đọc thêm: Yên Bái: Ám ảnh tiếng khóc xé lòng nơi lũ dữ đi qua

Video: Đau lòng vì những con số thiệt hại sau mưa lũ ở miền Bắc

Kim Thược
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa