Dự báo thời tiết ngày 3/5: Người dân miền Bắc ra đường phải biết thông tin này

(VTC News) - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp gây mưa dông, hôm nay (3/5), Hà Nội và các tỉnh khu vực miền Bắc sẽ tiếp tục có mưa rào và dông diện rộng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp vẫn còn nên Hà Nội và các tỉnh khu vực miền Bắc sẽ tiếp tục có mưa dông trên diện rộng.

Dù lượng mưa đã giảm đáng kể, tuy nhiên, trong cơn dông vẫn có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, người dân các địa phương cần đề phòng, không được chủ quan.

Du bao thoi tiet ngay 3/5: Nguoi dan mien Bac ra duong phai biet thong tin nay hinh anh 1

 Hà Nội và các tỉnh miền Bắc tiếp tục mưa dông trong ngày 3/5

Thời tiết cụ thể các vùng trong cả nước ngày 3/5:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68-98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 - 23, có nơi dưới 20 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 26 - 29 độ C

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, đêm và sáng có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió đông nam đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68-99%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 - 23 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 25 - 28 độ C

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía Bắc nhiều mây, có mưa, đêm và sáng có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; phía Nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55-97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31, phía Nam có nơi trên 32 độ C

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 53-94%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ C

Tây Nguyên: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45-95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33 độ C

Nam Bộ: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45-94%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ C

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, đêm và sáng có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông nam đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58-99%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 20 - 23 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ : 25 - 28 độ C

Video: Mưa đá bất thường ở Mèo Vạc, Hà Giang

>>> Đọc thêm: Mưa dông ở Bắc Bộ và Trung Bộ kéo dài đến bao giờ?

Ngọc Yến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.