Dự báo thời tiết ngày 2/5: Mưa dông diện rộng trên toàn Bắc Bộ

(VTC News) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hôm nay (2/5) sẽ có mưa rào và dông diện rộng trên toàn khu vực Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa nên từ chiều nay, khu vực Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông nhiều nơi. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo đợt mưa rào và dông diện rộng ở Bắc Bộ sẽ kéo dài đến hết ngày 3/5, từ ngày 4/5 mưa sẽ giảm dần.

Du bao thoi tiet ngay 2/5: Mua dong dien rong tren toan Bac Bo hinh anh 1

 

Thời tiết cụ thể các vùng trong cả nước ngày 2/5:

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 54-97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ, có nơi dưới 21 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33oC

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, chiều có mưa, mưa rào và rải rác có dông; đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông nam đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 59-98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ : : 27-30 độ C

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55-97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 58-94%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45-95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45-94%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ C

Hà Nội: Nhiều mây, chiều có mưa, mưa rào và rải rác có dông; đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió đông nam đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58-95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C

Video: Mưa dông khắp ba miền trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

>>> Đọc thêm: Dự báo thời tiết ngày 1/5: Nắng nóng trên cả nước trong ngày nghỉ lễ cuối cùng

Ngọc Yến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.