Dự báo thời tiết hôm nay 3/3: Miền Bắc ngày nắng mạnh, đêm mưa dông

(VTC News) - Các tỉnh miền Bắc ban ngày tiếp tục oi nóng, đặc biệt tại các tỉnh Tây Bắc Bộ có nơi trên 35°C, nhưng đến đêm sẽ xuất hiện mưa rào và dông, người dân cần đề phòng lốc xoáy, gió giật.

Những ngày qua, vùng thấp phía Tây liên tục phát triển mở rộng, do ở gần nên các tỉnh Tây Bắc Bộ chịu tác động rõ rệt hơn cả.

Suốt 3 ngày qua, khu vực này liên tục có nắng mạnh 30-33°C nhưng độ ẩm lại thấp nên nhiều cánh rừng tại các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Yên Bái và Lào Cai đang trong nguy cơ cháy cấp 4-5 (nguy hiểm đến cực kỳ nguy hiểm).

Dự báo thời tiết hôm nay (3/3), mức nhiệt tại khu vực Tây Bắc Bộ tăng mạnh thêm khoảng 3°C, nắng lên từ sớm và kéo dài. Nhiệt độ toàn khu vực phổ biến 28-31°C, các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Hoà Bình có nơi trên 34°C.

Đêm nay và sáng 4/3, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc sẽ xuất hiện những cơn mưa rào và dông. Mưa dông chuyển mùa có thể gây ra các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc xoáy và gió giật.

Du bao thoi tiet hom nay 3/3: Mien Bac ngay nang manh, dem mua dong hinh anh 1

Các tỉnh miền Bắc oi nóng, có nơi trên 35°C.

Ngày 4/3, vùng áp thấp phía tây phát triển mạnh bao trùm khắp Bắc Bộ. Toàn miền Bắc và miền Trung sẽ có nắng mạnh, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 30-33°C.

Tây Bắc bao gồm Điện Biên, Lai Châu và phần phía Tây của tỉnh Sơn La nhiệt độ lên 33-35°C, những nơi như Mường La, Mường Lay, Yên Châu, Mai Châu, Hồi Xuân, Tương Dương, Hương Khê sẽ xuất hiện nắng nóng cục bộ 35-36°C.

Tình trạng nắng mạnh, nhiệt độ tăng cao, nóng cục bộ sẽ duy trì ở miền Bắc và miền Trung trong khoảng 4 ngày nữa.

Ngày 8/3, miền Bắc sẽ đón đợt gió mùa đông bắc mạnh, gây mưa rào và dông nhiều nơi ở Bắc Bộ cũng như các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa trở vào đến Thừa Thiên Huế, làm cho nền nhiệt giảm 8-10°C.

Bắc Bộ chuyển rét, cao nhất trong ngày giảm xuống dưới 20°C, thấp nhất còn 14-16°C. Các tỉnh vùng núi nhiệt độ thấp nhất trong ngày giảm xuống còn 10-13°C, trời rét ở vùng đồng bằng và rét đậm ở vùng núi. 

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước trong ngày 3/3:

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 48 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23°C, riêng khu Tây Bắc 17-20°C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31°C, riêng khu Tây Bắc 31-34°C, có nơi trên 35°C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, riêng đồng bằng và ven biển sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22°C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29°C, có nơi trên 30°C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23°C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32°C, có nơi trên 34°C.

Video: Miền Bắc sắp nắng nóng như mùa hè

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 53 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25°C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33°C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 47 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23°C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33°C, có nơi trên 33°C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 45 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26°C. Nhiệt độ cao nhất từ  31 - 34°C, miền Đông có nơi trên 35°C.

Hà Nội: Nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù nhẹ, sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 62 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23°C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29°C.

>>> Đọc thêm: Năm Mậu Tuất: Mưa bão xuất hiện sớm hơn và phức tạp hơn

Phúc Khánh
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU