Dự báo thời tiết hôm nay 24/4: Đón không khí lạnh, miền Bắc chuyển mưa dông

(VTC News) - Dự báo thời tiết hôm nay 24/4, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi khối không khí lạnh, các tỉnh miền Bắc có mưa rào và rải rác có dông, có nơi mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (24/4), rãnh áp thấp có trục vào khoảng 22-24 độ vĩ Bắc bị nén bởi khối không khí lạnh ở phía Bắc.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi khối không khí lạnh, ngày hôm nay, ở Bắc Bộ (trong đó có tỉnh Phú Thọ) và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông.

Từ chiều và tối nay, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông nhiều nơi, sau đó vùng mưa dông có khả năng mở rộng xuống khu vực Trung và Nam Trung Bộ. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do tố lốc, mưa đá: cấp 1.

Du bao thoi tiet hom nay 24/4: Don khong khi lanh, mien Bac chuyen mua dong hinh anh 1

Hôm nay, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc chuyển mưa dông. 

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước trong ngày 24/4:

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24°C, có nơi dưới 20°C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33°C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 34°C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, đêm có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 56-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25°C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29°C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; phía Bắc từ chiều tối nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; phía Nam ngày có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26°C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32°C; phía Nam từ 32 - 35°C, có nơi trên 36°C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 50-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26°C. Nhiệt độ cao nhất từ 33-36°C.

Video: Cận cảnh mưa đá bất thường ở Mèo Vạc, Hà Giang

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23°C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35°C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 48-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27°C. Nhiệt độ cao nhất từ 33-36°C.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, đêm có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25°C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29°C. 

>>> Đọc thêm: Mưa đá ở Mộc Châu, nhiều vườn mận của nông dân bị phá hủy

Phúc Khánh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.