• Zalo

Dự báo thời tiết hôm nay 23/9: Người dân Hà Nội phải biết thông tin này

Thời sự Thứ Bảy, 23/09/2017 07:45:00 +07:00

Thời tiết trên cả nước hôm nay được dự báo là có mưa dông, nhiều khu vực mưa vừa đến mưa rất to, riêng khu vực Hà Nội được cảnh báo ngập lụt do mưa lớn ở một số tuyến đường trong nội thành.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay, nhiệt độ phổ biến khắp miền Bắc sẽ ở mức 31-34 độ C, riêng Thủ đô Hà Nội oi nóng trên 33 độ, trong ngày đôi lúc có mưa rào bất chợt. Trạng thái thời tiết này sẽ còn duy trì trong 7 ngày tới.

Dự báo đợt mưa rào bất chợt ở Hà Nội có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố thuộc các quận nội thành từ 0,1 m đến 0,3 m như.

Các con đường được cảnh báo có nguy cơ ngập cao như:  Nguyễn Xiển, Nguyễn Chính, Định Công, bến xe phía Nam (Giải Phóng), Nguyễn Khuyến, Trúc Bạch, Châu Long, Nguyễn Khoái, Minh Khai, Lê Trọng Tấn, Thái Hà, Lương Đình Của, Nguyễn Hữu Thọ, Trường Chinh-Tôn Thất Tùng, Lương Thế Vinh, Phạm Hùng.

mua lon 5 9

Ngập lụt do mưa lớn ở đường Lê Trọng Tấn - Hà Nội. (Ảnh: Kim Thược)

Các tỉnh Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế hôm nay thời tiết khá dễ chịu, nhiệt độ cao nhất ở mức 30-33 độ C, trong ngày có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Trong khi đó khắp từ Đà Nẵng vào đến Nam Bộ sẽ có mưa, do chịu tác động của dải hội tụ nhiệt đới. Một số nơi đã có mưa to như: Quy Nhơn (Bình Định) 59mm, Đắk Nông 56mm, Trị An (Đồng Nai) 52mm, Vị Thanh (Hậu Giang) 79mm…

Dự báo trong 3 ngày tới, các tỉnh từ Đà Nẵng - Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông nhiều nơi. Khu vực Nam Tây Nguyên (các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng) và khu vực Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Thời gian mưa lớn xảy ra về chiều tối và tối. Từ ngày 25/9 mưa có xu hướng giảm dần.

Do có mưa, dọc khắp từ Đà Nẵng - Bình Thuận không nơi nào quá 32 độ. Khu vực Tây Nguyên còn 26-29 độ, giảm khoảng 3-4 độ C so với trước mưa. Riêng tại Đà Lạt, nhiệt độ ban ngày cao nhất cũng chỉ 23-24 độ, ban đêm lạnh 15-16 độ. Các tỉnh Nam Bộ mát mẻ 27-30 độ C.

Trên biển, vùng biển khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Định - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Video: Mưa lớn và triều cường, Thành phố Hồ CHí Minh ngập như biển

Kim Thược
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều