Dự báo thời tiết hôm nay 20/8: Người dân ra đường phải biết thông tin này

(VTC News) - Miền Bắc sẽ tăng nhiệt độ, miền Nam tiếp tục có mưa là diễn biến thời tiết ngày cuối tuần ở nước ta.

Tại miền Bắc, nhiệt độ toàn miền Bắc duy trì ở mức 25-27 độ C, gió nhẹ, thời tiết khá dễ chịu. Sau đó, nhiệt độ sẽ nhích dần, cao nhất có thể lên tới 34 độ C, ngày nắng, mưa rào chỉ diễn ra bất chợt một vài nơi.

So với hôm qua, nhiệt độ đã tăng khoảng 2 độ C.

Rãnh áp thấp có trục 12-14 độ vĩ Bắc đi qua khu vực Nam Trung Bộ kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ mạnh nên ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa rào và dông trên diện rộng.

Một số nơi có mưa to như Buôn Ma Thuật (Đắk Lắk) 60mm, Lắc (Đắk Lắk) 58.6mm, Cát Tiên (Lâm Đồng) 54mm.

Du bao thoi tiet hom nay 20/8: Nguoi dan ra duong phai biet thong tin nay hinh anh 1

Miền Bắc sẽ tăng nhiệt độ trong ngày cuối tuần. Ảnh minh họa

Trong 2 ngày tới, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam cường độ trung bình đến mạnh nên ở khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và phía Tây quần đảo Trường Sa có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Sóng cao 1,5-2,5m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Dự báo thời tiết hôm nay (20/8) của các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 67 - 97%.  Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, đêm có mưa rào và rải rác có dông, ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Du bao thoi tiet hom nay 20/8: Nguoi dan ra duong phai biet thong tin nay hinh anh 2

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và phía Tây quần đảo Trường Sa có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Ảnh minh họa

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; riêng các tỉnh phía nam (Phú Yên-Bình Thuận), chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 66 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Tây Nguyên nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 66 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và rải rác có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 68 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

>>> Đọc thêm: Tượng đài Chiến thắng ở Bắc Kạn bị đổ: 'Nói do thời tiết là thiếu trách nhiệm với nhân dân'

Video: Thời tiết cực đoan xảy ra hơn 30 năm qua như thế nào?

Kim Thược
Bình luận