Dự báo thời tiết hôm nay ngày 19/3: Miền Bắc chuyển rét, thấp nhất dưới 12°C

(VTC News) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay (19/3), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt thấp nhất phổ biến 16-19°C, vùng núi cao dưới 12°C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (19/3), bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.     

Dự báo từ chiều tối và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối nay, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, từ ngày mai (20/3) ở Trung Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Du bao thoi tiet hom nay ngay 19/3: Mien Bac chuyen ret, thap nhat duoi 12°C hinh anh 1

Các tỉnh miền Bắc chuyển rét từ đêm nay. 

Từ chiều tối nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Từ đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19°C, vùng núi 13-15°C, vùng núi cao dưới 12°C.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.  

Hà Nội từ tối nay có mưa rào và dông; từ đêm nay trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19°C. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Ở vịnh Bắc Bộ từ tối và đêm nay gió chuyển hướng đông bắc cấp 6, giật cấp 8, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ đêm nay có gió đông bắc cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Từ 21/3, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.  

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước trong ngày 19/3:

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 °C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29°C, có nơi trên 30°C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3, chiều tối và đêm gió chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm trời trở rét. Độ ẩm từ 65 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 17 đến 20°C, vùng núi 14-16°C, vùng núi cao có nơi dưới 13°C. Nhiệt độ cao nhất từ 23-26°C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng phía Bắc đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Độ ẩm từ 65 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23°C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30°C, có nơi trên 31°C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 55 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ  22 - 25°C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32°C.

Video: Cận cảnh mưa đá bất thường ở Mèo Vạc, Hà Giang

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 45 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22°C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33°C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 45 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27°C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35°C, miền Đông có nơi trên 35°C.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3, tối và đêm gió chuyển hướng đông bắc cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm trời trở rét. Độ ẩm từ 65 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20°C. Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26°C    

>>> Đọc thêm: Năm Mậu Tuất: Mưa bão xuất hiện sớm hơn và phức tạp hơn

Phúc Khánh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.