Dự báo thời tiết hôm nay 16/4: Người dân miền Bắc cần đề phòng trước thông tin này

(VTC News) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh miền Bắc sẽ xuất hiện mưa dông, tố lốc kèm mưa đá, nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều 15/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 9.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế sáng nay có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2, vùng ven biển cấp 3.

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20°C, vùng núi 15-18°C, vùng núi cao có nơi dưới 12°C.

Hà Nội sáng có mưa rào và dông rải rác. Đêm và sáng trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20°C.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.  

Du bao thoi tiet hom nay 16/4: Nguoi dan mien Bac can de phong truoc thong tin nay hinh anh 1

Hai trận mưa đá lúc chiều tối 14/4 trên địa bàn huyện Vân Hồ và thị trấn Mộc Châu (Sơn La) khiến hàng chục hecta hoa màu, cây ăn quả của người dân bị ảnh hưởng nặng nề. (Ảnh: VNE)

Từ 15 - 16/4, trên thượng lưu sông Đà, sông Thao và sông Lô có khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1- 2m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông sẽ ở mức dưới BĐ1.

Cảnh báo nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước trong ngày 16/4:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Sáng và đêm trời rét. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 đến 20°C, vùng núi cao có nơi dưới 13°C. Nhiệt độ cao nhất từ 20 đến 23°C, có nơi trên 23°C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Độ ẩm từ 65 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 đến 21°C, vùng núi 15-18°C, vùng núi cao có nơi dưới 13°C. Nhiệt độ cao nhất từ 21 - 24°C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời lạnh. Độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22°C. Nhiệt độ cao nhất từ 22 đến 25°C, phía Nam có nơi trên 25°C.

Video: Mưa đá ở Mộc Châu, nhiều vườn mận của nông dân bị phá hủy

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 55 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26°C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33°C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23°C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35°C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27°C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 đến 35°C, riêng miền Đông trên 35°C.

Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa rào và có nơi có dông; đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Độ ẩm từ 60 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 20°C. Nhiệt độ cao nhất từ 21 - 23°C.

>>> Đọc thêm: Hai trận mưa đá liên tiếp phá tan hoang vườn mận ở Sơn La

Phúc Khánh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.