Dự báo thời tiết dịp lễ 30/4, 1/5

(VTC News) - Vào những ngày cuối tháng tư, thời tiết các tỉnh miền Bắc khá nắng nóng, sau đó se lạnh; miền Nam duy trì trời nắng và mưa dông cục bộ.

Các tỉnh miền Bắc: Ngày 25/4 khu vực Bắc Bộ ít mưa, ngày trời nắng, các tỉnh phía tây Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Từ ngày 26/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh, trời chuyển nhiều mây, có khả năng xuất hiện mưa rào và dông kèm tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 28-29/4 mưa có xu hướng giảm dần và từ ngày 30/4 nhiệt độ bắt đầu tăng trở lại.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 

Các tỉnh miền Trung: Ngày 25-26/4, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Nam, Quảng Ngãi, trời phổ biến không mưa, nhiệt độ tăng cao và có khả năng xuất hiện nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ.

Từ chiều tối và đêm ngày 26/4 mưa dông lan dần xuống các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Nền nhiệt giảm mạnh, kết thúc nắng nóng ở khu vực này.

Các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận thời tiết ổn định, trời ít mưa, nắng nhiều, tình trạng khô hạn vẫn còn duy trì.

Các tỉnh miền Nam: Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời có nắng và có khả năng xuất hiện những cơn mưa dông cục bộ vào chiều tối.

Số điểm mưa dông có xu hướng tăng lên từ ngày 26 đến ngày 28/4, một số nơi ở Tây Nguyên và các tỉnh giáp ranh thuộc miền đông Nam Bộ kèm theo tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

» Miền Bắc trời nắng, có nơi nóng 35 độ
» Miền Bắc tăng nhiệt, miền Nam mưa, dông nhiều nơi
» Đầu tuần, mưa rào bao trùm cả nước


Diệp Vy
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN