Báo Điện tử VTC News

Dự báo thời tiết 9/1: Miền Bắc rét nhất trong năm, Sapa khả năng có băng giá và tuyết rơi

(VTC News) - Trong sáng 9/1, nếu nhiệt độ giảm dưới mức 10 độ thì phụ huynh nên tính tới phương án cho các em nhỏ bậc tiểu học được nghỉ tại nhà để giữ ấm cơ thể.

Điểm nóng về thời tiết ngày hôm nay vẫn tập trung vào đợt rét kỷ lục đang hoành hành tại khu vực miền Bắc. Không chỉ vậy, băng giá được dự đoán sẽ xuất hiện tại Sapa (Lào Cai) khi nhiệt độ tại đây có nơi thấp dưới 3 độ C. Nếu các bạn mong muốn được nhìn cảnh tuyết rơi thì đây là cơ hội tuyệt vời không thể bỏ lỡ.

Dưới đây là thông tin thời tiết chi tiết cho các vùng:

Thời tiết Hà Nội:

Từ chiều ngày 8/1, không khí lạnh chính thức đổ bộ vào Hà Nội, nhiệt độ tiếp tục giảm tới ngưỡng 10 độ C. Trong sáng 9/1, nếu nhiệt độ giảm dưới mức 10 độ thì phụ huynh nên tính tới phương án cho các em nhỏ bậc tiểu học được nghỉ tại nhà để giữ ấm cơ thể. Đồng thời nếu trường hợp đó xảy ra, các bố mẹ cũng nên có phương án cắt cử người trông bé tại nhà.

Nhiệt độ trong ngày 9/1 tại Hà Nội được dự báo mức thấp nhất là 10 - 13 độ C, cao nhất cũng chỉ tới 16 độ C, nghĩa là khắc nhiệt hơn ngày 8/1 rất rất nhiều. Chưa kể khả năng đêm và sáng có mưa, nhưng chỉ có mưa nhỏ cục bộ.

Điều quan trọng nhất trong những ngày rét đậm rét hại này chính là hãy trang bị cho bản thân quần áo thật ấm để đảm bảo sức khoẻ đi học, đi làm. Đợt rét này được dự đoán là sẽ kéo dài tới ít nhất là ngày 14/1.

Thời tiết TP.Hồ Chí Minh:

Trong khi người dân miền Bắc đang hứng chịu cái lạnh tê tái thì người dân tại thành phố mang tên Bác lại khá ung dung và được hưởng nhiều ưu đãi. Ban ngày trời nắng chan hoà, chỉ có chiều tối và đêm lưu ý có mưa rào và dông vài nơi.

Video: Giải mã hiện tượng mưa lạnh hiếm gặp ở miền Bắc hiện nay 

Ngoài ra, nếu đi du lịch đó đây thì bạn cũng nên chú ý tới thời tiết của các vùng miền khác trong ngày 9/1 như sau nhé:

Vịnh Bắc Bộ tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, đêm có lúc cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ từ sáng 9/1 có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động; vùng biển ngoài khơi Nam Bộ từ đêm 9/1 có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, sau có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động.

Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7-8, giật cấp 10, biển động rất mạnh. Khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) từ ngày 9/1 có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Dự báo đêm 8/1: Phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa rào. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Độ ẩm 68-98%. Nhiệt độ từ 10-15 độ C, có nơi dưới 5 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm có mưa rải rác. Gió Đông Bắc cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5. Trời rét đậm, vùng núi rét hại, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá. Độ ẩm 63-98%. Nhiệt độ từ 10-13 độ C, vùng núi 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5. Trời rét, phía Bắc rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Độ ẩm 70-98%. Nhiệt độ từ 10-13 độ C, phía Nam 14-17 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; phía Nam có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3. Độ ẩm 65-98%. Nhiệt độ từ 18-21 độ C, phía Nam 21-24 độ C

Tây Nguyên có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Độ ẩm 58-94%. Nhiệt độ từ 19-22 độ C.

Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Độ ẩm 53-94%. Nhiệt độ từ 23-26 độ C.

 >>> Đọc thêm: Nhiệt độ giảm sâu đột ngột, người Hà Nội không kịp trở tay, co ro trong giá lạnh

Bích Liên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU