Dự báo thời tiết 19/1: 'Em gái mưa' ghé thăm cả ba miền đất nước

(VTC News) - Nếu miền Bắc có sự xuất hiện của mưa nhỏ vài nơi thì miền Trung có mưa rào rải rác và miền Nam lại có mưa rào kèm theo dông vài nơi trong ngày 19/1.


Mỗi khi "Em gái mưa" xuất hiện, tình hình giao thông lại trở nên ùn tắc trầm trọng hơn, vậy nên hãy lưu ý khi tham gia giao thông bạn nhé!

Thời tiết Hà Nội:

Thay vì trời rét và sương mù như mọi hôm thì thời tiết Hà Nội ngày 19/1 sẽ được “tặng” thêm mưa nhỏ vài nơi cho trọn bộ combo: mưa, sương mù và gió rét. Đúng chuẩn mùa Đông ẩm ướt của miền Bắc đây rồi! Nếu ai đó có mong nắng về thì chắc là cũng phải chờ đợi thêm vài ngày nữa, vì hôm nay may chăng trời cũng chỉ hửng sáng một tí thôi.

Nhiệt độ trung bình trong ngày từ 14-23 độ, gió đông nhẹ cấp 2-3 và độ ẩm tương đối cao khi ở ngưỡng 68-97%. Đó cũng là lý do vì sao một số nhà sẽ có tình trạng nồm ẩm và khó chịu. Với thời tiết này cũng rất dễ sinh các bệnh về đường hô hấp, nên các gia đình có em bé nên chú trọng giữ gìn sức khỏe cho các em nhé!

Thời tiết TP.HCM:

Đối lập với chuỗi ngày nắng nóng đến ngộp thở của tuần vừa qua, nay người dân tại TP.HCM đã và đang trải nghiệm những ngày mưa rào rả rích rồi đây. Nền nhiệt độ không có nhiều sự thay đổi khi vẫn duy trì ở mức 23-31 độ C.

Tuy nhiên khi ra đường thay vì tránh nắng gắt, mọi người lại cần mang ô dù hoặc áo mưa để đề phòng bị “đánh úp” bất ngời bởi một trận mưa rào lớn. Bình thường tình hình giao thông của thành phố đã khá bất cập vào các khung giờ cao điểm, đây lại xuất hiện thêm mưa thì bạn cũng cần cân nhắc thời gian di chuyển trên đường vì rất có thể sẽ phải nhích dần từng centimet đấy!

Ngoài ra, nếu có lịch đi đây đi đó tới các khu vực khác trên toàn quốc thì dưới đây là thông tin chi tiết dành cho bạn:

Phía Đông Bắc Bộ:
     
Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Gió đông cấp 2 - 3. Trời rét. Độ ẩm cao nhất 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 13 - 16 độ, vùng núi có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 20 - 23 độ C 

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế:
     
Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Độ ẩm cao nhất 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 15 - 18 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ: 22 - 25  độ C. 

Đà Nẵng đến Bình Thuận:
     
Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Độ ẩm cao nhất 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18 - 21 độ, phía Nam 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25 - 28 độ C. 

Tây Nguyên:
     
Mây thay đổi, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Độ ẩm cao nhất 55-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ : 16 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26 - 29 độ C.

Nam Bộ:
     
Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Độ ẩm cao nhất 56 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32 độ C.   

Bích Liên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.