Dự báo thời tiết 15/4: Người dân ra đường hôm nay không thể bỏ qua thông tin này

(VTC News) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khắp Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to, các tỉnh vùng núi cần đề phòng nguy cơ sạt lở đất.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông nhiều nơi; từ chiều nay (15/4) ở các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2, vùng ven biển cấp 3.

Từ ngày mai, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ C, vùng núi 15-18 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C.

Du bao thoi tiet 15/4: Nguoi dan ra duong hom nay khong the bo qua thong tin nay hinh anh 1

Thời tiết Hà Nội hôm nay có mưa rào và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Hà Nội có mưa rào và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ C.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.  

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.  

Từ ngày 15-16/4, trên thượng lưu sông Đà, sông Thao, sông Lô và sông Cầu có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1- 2m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông sẽ ở mức dưới BĐ1.

Cảnh báo: Nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông; đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Độ ẩm từ 65 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 21 - 24 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17 - 20 độ C, vùng núi 15-18 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 20 - 23 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, ngày có mưa, riêng phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời rét. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17 - 20 độ C, phía nam 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 21 - 24 độ C, phía Nam 25-28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 55 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Tây Nguyên Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 45 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Nam Bộ

Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 45 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Độ ẩm từ 60 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 21 - 23 độ C.

>>> Đọc thêm: Rét nàng Bân tuyết rơi mùa hè phủ trắng Sapa: Ngắm hoa đỗ quyên nở trong băng

MInh Khánh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.