Dự báo giá vàng: 'Đích đến' sốc 33 triệu đồng/lượng

(VTC News) - Thêm một lần nữa giới chuyên gia dự báo giá vàng có thể rơi xuống mốc 33 triệu đồng/lượng trong thời gian sắp tới.

Sau chuỗi sụt giảm mạnh liên tiếp, giá vàng khiến nhà đầu tư và giới chuyên gia ngao ngán. Mới đây, lại có thêm dự báo cho rằng giá vàng thế giới có thể rơi xuống mức rất thấp, chỉ 33 triệu đồng/lượng.

Doug Groh, nhà quản lý danh mục tại Tocqueville dự báo giá vàng sẽ sớm tìm ngưỡng hỗ trợ ở mức 1.200 USD/ounce trong thời gian ngắn sắp tới. Tính theo giá quy đổi, giá vàng thế giới sẽ tương đương 33 triệu đồng/lượng ở thị trường Việt Nam.

Du bao gia vang: 'Dich den' soc 33 trieu dong/luong hinh anh 1

Giá vàng được đự báo có thể giảm xuống 33 triệu đồng/lượng. 

Còn cộng theo mức chênh lệch hiện tại, giá vàng SJC sẽ đạt 34,9 triệu đồng/lượng. Như vậy, so với giá đóng cửa ngày 6/5, giá vàng SJC tại thị trường Việt Nam sẽ phải giảm 1,6 triệu đồng/lượng để đạt giá mục tiêu này. Đây là tốc độ giảm rất lớn.

Dù dự báo giá vàng có thể rơi xuống 33 triệu đồng/lượng nhưng Doug Groh vẫn có cái nhìn khá lạc quan về thị trường kim loại quý. Doug Groh nhận xét vàng là thước đo của bất ổn tài chính và các rủi ro tiềm ẩn. Vàng đang giảm nhưng giá trị của vàng lại nằm ở nơi khác.

Doug Groh đã giải thích cụ thể hơn. Theo Doug Groh, khi lạm phát quay trở lại và đồng USD mất giá trị, nhà đầu tư sẽ quay trở lại vàng. Vàng sẽ tìm thấy vị thế nơi trú ẩn an toàn của mình. 

Trước đó, hồi cuối tháng 4, Max Layton, nhà nghiên cứu hàng hóa của Goldman Sachs cũng dự báo giá vàng sẽ giảm xuống 1.200 USD/ounce.

"Sắp tới, chúng tôi hy vọng vàng sẽ nhận nhiều áp lực trong tuần này. Và sau 3 tháng, mức giá mục tiêu ngắn hạn của vàng là 1.200 USD/ounce", Max Layton nhấn mạnh trong báo cáo của mình.

Trong khi đó, giám đốc rủi ro Sean Lusk của Walsh Trading lại nhìn thấy cái đích của mốc 1.200 USD/ounce sẽ đến sớm hơn. Đánh giá về xu hướng giá vàng tuần sau, vị chuyên gia này nói: "Tôi nghĩ chúng ta có thể nhìn thấy ngưỡng kỹ thuật yếu hơn từ 1.210 USD/ounce  tới 1.200 USD/ounce".

Không đưa ra mức giá cụ thể nhưng chuyên gia vàng kỳ cựu Adrian Day cũng cho rằng giá vàng sẽ yếu đi sau khi Ủy ban thị trường mở (FOMC) của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) công bố kết quả cuộc họp. Theo đó, FOMC cho rằng đây chưa phải thời điểm thích hợp để nâng lãi suất đồng USD thêm lần nữa.

Trả lời Kitco News, Adrian Day cho biết: "FED nói rằng nền kinh tế đang mạnh hơn hết thảy. Điều này chắc chắn sẽ gây áp lực lên vàng. Nhưng dù sao thì giá vàng cũng đã tăng mạnh kể từ khi ông Trump thắng cử".

Video: Giá vàng nhảy múa, dân Hà Nội nửa mừng, nửa lo

>>> Đọc thêm: Giá vàng hôm nay 5/5 giảm chóng mặt nhưng đắt lên trông thấy

Ngọc Vy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU