• Zalo

Dự báo có mưa lớn, Huế yêu cầu đảm bảo an toàn cho sĩ tử dự thi THPT Quốc gia 2018

Giáo dục Thứ Hai, 25/06/2018 16:00:00 +07:00

Dự báo có mưa lớn, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa có thông báo gửi các cơ quan chức năng yêu cầu đảm bảo an toàn cho sĩ tử dự thi THPT Quốc gia 2018.

Ngày 25/6, đại diện Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đơn vị này vừa có thông báo gửi thủ trưởng các cơ quan, đoàn thể trong tỉnh, Sở GD-ĐT, UBND các huyện, thị xã, TP Huế về việc cảnh báo và ứng phó giông lốc, sét vào chiều nay và chiều mai (26/6).

Thông báo nêu rõ, dự báo trong chiều 25/6, trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa giông, sét lớn, gió giật mạnh. Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đề nghị Ban chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thị xã và TP Huế; các sở, ban, ngành trong tỉnh triển khai các biện pháp ứng phó.

Theo đó, Sở GD-ĐT triển khai thông báo, cảnh báo, đề phòng giông lốc, sét lớn, gió mạnh cho các hội đồng thi, thí sinh chủ động ứng phó với những tình huống có thể xảy ra trong thời gian diễn ra kỳ thi.

NDO_4906

 Nhiều thí sinh ở TP Huế phải đội mưa đi làm thủ tục thi THPT Quốc gia 2018. (Ảnh: Nguyễn Do)

Công ty Điện lực Thừa Thiên-Huế triển khai các phương án đảm bảo cung ứng điện kịp thời cho các hội đồng thi để kỳ thi diễn ra đúng kế hoạch và an toàn; Trung tâm Công viên cây xanh Huế chuẩn bị lực lượng, phương tiện để giải phóng cây xanh đổ, đảm bảo giao thông thông suốt.

Thông báo cũng nêu rõ, các cơ quan chức năng chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng xử lý các tình huống thiên tai bất thường, nhanh chóng khắc phục hậu quả, tạo mọi điều kiện để kỳ thi diễn ra đúng kế hoạch và an toàn.

Theo ghi nhận của PV VTC News lúc 15h ngày 25/6 tại TP Huế trời đang kéo mây đen và bắt đầu có mưa nhỏ. Các thí sinh chuẩn bị kết thúc môn Toán cần trang bị áo mưa, ô trên đường về để tránh bị ướt nếu có mưa.

Trước đó, chiều 24/6, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng xảy ra đợt giông lốc, sét lớn; khu vực đồng bằng có mưa vừa, có nơi mưa to. Mưa lớn cùng với gió mạnh đã khiến một số cơ sở hạ tầng bị hư hỏng, đồng thời gây khó khăn cho nhiều thí sinh đi làm thủ tục dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Video: Có thể nắng nóng gay gắt trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều