Dự án xây dựng thành phố trên sao Hỏa trong tương lai

(VTC News) - Các nước Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất đã công bố kế hoạch đầy tham vọng, theo đó thiết lập một thành phố trên Sao Hỏa trong năm 2117.

Dự án có tên “sao Hỏa 2117” được công bố bởi vua Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum ở Dubai. Theo ông, các quốc gia Arab đã thiết lập cơ quan vũ trụ cách đây 3 năm, và có tham vọng “xâm chiếm” sao Hỏa trong vòng 100 năm tới.

Ngài Sheikh cho biết: “Đặt dấu ấn sự sống của con người lên hành tinh khác là giấc mơ từ lâu. Mục tiêu của các nước Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất là tập trung nỗ lực biến ước mơ thành hiện thực”.

Du an xay dung thanh pho tren sao Hoa trong tuong lai hinh anh 1

Dự án xây dựng thành phố trên sao Hỏa năm 2117 

Kế hoạch tiếp cận sao Hỏa sẽ được khởi động vào năm 2020. Để thực hiện dự án, các tàu thăm dò không gian và robot có nhiệm vụ bay 14.000 dặm (khoảng 22.530km) quanh sao Hỏa để theo dõi tình hình. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng cảnh báo rằng kế hoạch có thể dẫn đến thất bại.

Một phát ngôn viên cho biết: "Các tên lửa thăm dò từ Trái đất dự kiến được bắn vào tháng 7/2020. Do trái đất và sao Hỏa quay quanh Mặt trời ở độ xa khác nhau, nên chỉ 1 hoặc 2 lần chúng ở vị trí gần nhau nhất. Nếu có bất kỳ sai sót thì rất khó để có cơ hội thử nghiệm lần thứ 2”.

Du an xay dung thanh pho tren sao Hoa trong tuong lai hinh anh 2

Các tàu thăm dò không gian và robot có nhiệm vụ bay 14.000 dặm (khoảng 22.530km) quanh sao Hỏa để theo dõi tình hình 

Cuối năm 2016, Elon Musk người sáng lập công ty SpaceX, đồng sáng lập hãng Tesla Motors đã vạch ra kế hoạch của riêng mình để đưa con người lên sao Hỏa vào năm 2022. Ông cho biết: "Tôi muốn nhìn thấy sự sống của con người xuất hiện trên sao Hỏa”.

Phát biểu tại Đại hội Du hành vũ trụ quốc tế, Musk nói rằng: “Có 2 khả năng sống sót cho nhân loại. Một là chúng ta ở lại trên Trái Đất và sẽ không tránh khỏi nguy cơ diệt vong . Hai là phải tìm ra cách tồn tại trên hành tinh mới, nền văn minh mới”.

>>> Đọc thêm: Rộ tin đồn phát hiện quan tài cổ đại trên sao Hỏa

Thanh Hường (Nguồn: Express)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa