Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Dự án thủy điện ở Huế sắp tích nước vẫn nợ dân 22 tỷ đồng tiền đền bù

Thời sự Thứ Năm, 06/06/2019 11:38:00 +07:00

Dự án Nhà máy thủy điện Thượng Nhật (Thừa Thiên - Huế) dù đang dần hoàn thiện, chuẩn bị tích nước nhưng vẫn nợ dân 22 tỷ đồng tiền đền bù.

Ngày 6/6, trả lời báo chí, một lãnh đạo UBND huyện Nam Đông (Thừa Thiên-Huế) cho biết, dự án Nhà máy thủy điện Thượng Nhật dù chuẩn bị hoàn thành nhưng chủ đầu tư đang nợ dân tiền đền bù.

Qua báo cáo của Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Nam Đông, dự án Nhà máy thủy điện Thượng Nhật đang nợ người dân ở xã Thượng Nhật  khoảng 22 tỷ đồng tiền đền bù đất đai.

Theo kế hoạch, chủ đầu tư là sẽ tích nước trong tháng 6/2019, nhưng công trình sẽ không thể tích nước khi chưa đền bù tài sản cho người dân.

thuy dien Thuong Nhat Hue

 Khu vực triển khai dự án Thủy điện Thượng Nhật. (Ảnh: Dân Việt)

Được biết, dự án Nhà máy thủy điện Thượng Nhật thực hiện trên diện tích 154 hecta ở xã Thượng Nhật, do Công ty Cổ phần Đầu tư thủy điện miền Trung Việt Nam làm chủ đầu tư. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 341 tỷ đồng.

Để thực hiện dự án, gần 200 hộ dân bị thu hồi đất, số tiền đền bù được phê duyệt là khoảng 22 tỷ đồng. Tuy nhiên, từ năm 2016 đến nay, người dân chưa được chi trả tiền đền bù vì chủ đầu tư thất hứa hết lần này đến lượt khác.

Sau nhiều năm mòn mỏi chờ được đền bù, hiện người dân cho rằng nếu chủ đầu tư chi trả mức đền bù như đã phê duyệt cách đây nhiều năm là không hợp lý nên họ phản đối.

Lãnh đạo UBND huyện Nam Đông cho hay, huyện đang đôn đốc chủ đầu tư nhanh chóng thống nhất với người dân về mức đền bù đất đai và sớm chi trả tiền cho dân.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin