Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Dự án tàu siêu tốc Hyperloop bắt đầu hoạt động

(VTC News) - Hyperloop - dự án tàu siêu tốc có thể đi từ Mỹ đến Vương quốc Anh trong vòng vài giờ đồng hồ đã bắt đầu những bước phát triển đầu tiên.

Ngày đầu tiên tỷ phú Elon Musk công bố về dự án Hyperloop - tàu hỏa siêu tốc có thể chạy với tốc độ âm thanh và đi từ Mỹ đến Vương Quốc Anh trong vòng vài giờ đồng hồ, giới công nghệ đã từng rất nghi hoặc vì việc xây dựng một đường ray phù hợp cho nó.

Tuy nhiên, Elon Musk đã chứng tỏ ông không phải người chỉ nói đùa, chỉ 6 tháng sau khi công bố dự án, CEO của SpaceX ngay lập tức bắt tay vào những công đoạn đầu: thiết kế đường ống - đường di chuyển của con tàu.
Những công đoạn đầu tiên của dự án tàu hỏa siêu tốc HyperLoop đã được bắt đầu tiến hành 

Những công đoạn đầu tiên của dự án tàu hỏa siêu tốc HyperLoop đã được bắt đầu tiến hành 

Mẫu thiết kế đường tàu đầu tiên được dự kiến sẽ xuất hiện ở Los Angeles, Mỹ. Các công cuộc xây dựng sẽ bắt đầu trong năm 2016 và ngay khi hoàn thành, tuyến đường đầu tiên được đưa vào khai thác là Los Angeles - San Francisco.

Thời gian để HyperLoop hoàn thành quãng đường 381 dặm này 30 phút - chỉ bằng một nửa so với việc di chuyển bằng máy bay.

Nhưng tốc độ thực tế mà HyperLoop có thể đạt được chỉ là 322 km/h, không phải mức hơn 700 km/h như Elon Musk đã dự tính.
Dự án này sẽ thay đổi hoàn toàn công nghệ tàu hỏa của thế giới? 

Dự án này sẽ thay đổi hoàn toàn công nghệ tàu hỏa của thế giới? 

HyperLoop là dự án cực kỳ táo bạo của Elon Musk. Tàu hỏa sở hữu tốc độ siêu "khủng" này được cho là có khả năng chạy với vận tốc của âm thanh, bên trong một đường ống để hạn chế tác động của môi trường bên ngoài. Elon Musk hy vọng phát minh của ông sẽ giúp thay đổi công nghệ tàu hỏa của thế giới.

Chúng ta sẽ phải chờ đến năm 2016 khi những thử nghiệm đầu tiên trên đoạn đường dài của tàu hỏa siêu tốc HyperLoop để đánh giá chính xác nhất về độ khả thi của dự án này.

Linh Trần (theo Dailymail)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN