Dự án sinh thái bít lối xuống biển ở Đà Nẵng: Trưng cầu ý kiến của 1.208 hộ dân
  • Zalo

Dự án sinh thái bít lối xuống biển ở Đà Nẵng: Trưng cầu ý kiến của 1.208 hộ dân

Thời sự Thứ Bảy, 08/09/2018 19:06:00 +07:00

Liên quan đến dự án quy hoạch khu du lịch sinh thái Nam Ô, UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) chỉ đạo trưng cầu ý kiến của 1.208 hộ dân.

Chiều 8/9, liên quan đến dự án quy hoạch khu du lịch sinh thái Nam Ô, UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, UBND quận đã chỉ đạo UBND phường Hòa Hiệp Nam trưng cầu ý kiến của 1.208 hộ dân.

Theo đó, UBND phường Hòa Hiệp Nam tổ chức lấy ý kiến người dân làng chài Nam Ô bằng hình thức phát hành phiếu với 6 nội dung.

Nam O 1

 UBND quận Liên Chiểu đã chỉ đạo UBND phường Hòa Hiệp Nam trưng cầu ý kiến của 1.208 hộ dân về dự án quy hoạch khu du lịch sinh thái Nam Ô. (Ảnh: Thanh Ba)

Cụ thể, các nội dung này bao gồm: Đường dân sinh của dự án sẽ từ 4m lên 5m và 0,5m sẽ trồng cây xanh để tạo bóng mát cho người dân, mỹ quan cho khu vực; Mở các lối xuống biển cho phù hợp quy hoạch, thiết kế của khu du lịch nhằm tạo thuận lợi cho người dân có lối xuống biển.

Chủ đầu tư hỗ trợ diện tích đất để UBND quận Liên Chiểu xây dựng khu an sinh xã hội cho người dân khu vực xung quanh dự án; Ghềnh đá Nam Ô được chỉnh trang lại theo trình bày của chủ đầu tư; Khi dự án triển khai sẽ sử dụng lao động địa phương theo nhu cầu của khu du lịch sinh thái Nam Ô; Chủ đầu tư nhanh chóng triển khai dự án và sớm đưa vào hoạt động.

Nam O

Kết quả, gần 80% hộ dân đồng ý với 6 nội dung điều chỉnh. (Ảnh: Thanh Ba)

Kết quả lấy ý kiến 1.208 hộ dân, có gần 80% hộ dân đồng ý với các phương án điều chỉnh trên. Được biết, năm 2010, UBND TP Đà Nẵng đã ký quyết định giao diện tích 36 ha cho Tập đoàn Trung Thủy với kế hoạch xây dựng khu du lịch sinh thái. Tổng cộng, dự án này đã quy hoạch giải tỏa 500 hộ dân làng chài Nam Ô và 200 hộ dân có cây cối, công trình khác.

d 3

 Ngày 21/3, rất đông người dân làng chài Nam Ô tập trung ở khu dự án Lancaster Nam Ô để phản đối việc đơn vị này dựng hàng rào, ngăn cản lối dẫn ra biển. (Ảnh: Thanh Ba)

Tuy nhiên, việc chưa được cấp phép xây dựng là nguyên nhân khiến dự án trên đến nay vẫn giậm chân tại chỗ.

Như VTC News đưa tin, ngày 21/3, rất đông người dân làng chài Nam Ô đã tập trung ở khu dự án Lancaster Nam Ô để phản đối việc đơn vị này dựng hàng rào, ngăn cản lối dẫn ra biển.

THANH BA
Bạn có cảm nghĩ gì về "Dự án sinh thái bít lối xuống biển ở Đà Nẵng: Trưng cầu ý kiến của 1.208 hộ dân" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin