• Zalo

Dự án khu du lịch sinh thái chậm triển khai khiến dân bức xúc: Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng lý giải

Thời sựThứ Tư, 19/12/2018 16:26:00 +07:00

Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng cho rằng dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô được phê duyệt quá lâu, đến nay chưa triển khai nên người dân rất bức xúc.

Ngày 19/12, trả lời chất vấn của các đại biểu về dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô (Lancaster Nam Ô Resort), ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng biết, dự án được phê duyệt quá lâu, đến nay chưa triển khai nên người dân rất bức xúc.

Theo ông Hùng, Khu du lịch sinh thái Nam Ô được UBND thành phố phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 1756/QĐ-UBND ngày 22/3/2014. Hiện dự án đã cơ bản thực hiện xong công tác giải phóng mặt bằng.

anh-hung-1533125 4

 Ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng trả lời chất vấn về dự án Nam Ô. 

Ngày 30/3/2018, Văn phòng UBND thành phố có Thông báo số 51/TB-VP về kết luận của Chủ tịch UBND thành phố liên quan đến việc triển khai dự án này, trong đó có nội dung điều chỉnh quy hoạch dự án giữ nguyên hiện trạng, thực hiện trùng tu, tôn tạo các công trình di tích lịch sử tại khu vực, đề xuất các phương án bảo tồn làng nghề, các yếu tố văn hóa và lịch sử của khu vực này.

Sở Xây dựng đã phối hợp các đơn vị liên quan, chính quyền địa phương đề xuất phương án điều chỉnh quy hoạch dự án.

Theo đó, cơ quan chức năng thu hồi ghềnh Nam Ô và khu vực xung quanh ghềnh, đưa ra ngoài ranh giới dự án để làm công viên sinh thái, sân bóng, bãi đỗ xe… phục vụ công cộng; Thu hồi vệt đất mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành thành đất dự phòng giao thông, phục vụ công cộng.

Cũng theo ông Hùng, trong điều chỉnh quy hoạch, sẽ thu hồi bãi cát phục vụ công cộng, mở rộng đường dân sinh từ 4m lên 5,5m.

Quy hoạch giữ nguyên hiện trạng, thực hiện việc trùng tu, tôn tạo các công trình di tích lịch sử tại khu vực gồm: Lăng Ngư Ông, Miếu Âm Hồn. Đồng thời, giữ lại diện tích mặt hồ hiện trạng, bổ sung các lối xuống biển phục vụ công cộng (9 lối).

ge

Theo điều chỉnh quy hoạch, ghềnh Nam Ô sẽ đưa ra khỏi ranh giới dự án Lancaster Nam Ô Resort.

“Phương án điều chỉnh quy hoạch đã được Thường trực Thành ủy thông qua, Sở Xây dựng cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan làm việc với chủ đầu tư để thống nhất phương án trước khi trình duyệt theo quy định. Dự án lâu không triển khai nên người dân bức xúc”, ông Hùng nói.

Bên cạnh đó, Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung lưu ý, vấn đề Nam Ô là vấn đề “3 trong 1”: Nhà đầu tư, người dân và thành phố. Nhà đầu tư rất đồng thuận với thành phố, người dân cũng tha thiết và mong đợi việc triển khai dự án.

“Thực tế, doanh nghiệp đang rất nóng ruột để triển khai dự án. Chúng ta phải quan tâm đến quyền lợi của doanh nghiệp. Thành phố phải làm việc với nhà đầu tư để tìm tiếng nói chung và thống nhất”, ông Trung nói.

Cũng theo ông Trung, hiện Viện Quy hoạch xây dựng đã hoàn chỉnh hồ sơ, Sở Xây dựng đang tiếp tục làm việc với chủ đầu tư để có sự thống nhất, dự kiến trình UBND thành phố phê duyệt trong tháng 1/2019.

dinh 3

Giữ nguyên hiện trạng, thực hiện việc trùng tu, tôn tạo các công trình di tích lịch sử tại khu vực gồm: Lăng Ngư Ông, Miếu Âm Hồn. 

Liên quan đến dự án này, ngày 6/12, đại diện người dân Nam Ô có “tâm thư” gửi tới Văn phòng Chính phủ, các cơ quan, ban, ngành TP Đà Nẵng về việc mong muốn dự án triển khai sớm để hỗ trợ cải thiện đời sống người dân.

Ông Hùng cho biết, ngày 13/12, Công an phường Hòa Hiệp Nam đã xác minh được 17/18 trường hợp ký vào tâm thư là công dân thường trú trên địa bàn phường Hòa Hiệp Nam.

Tuy nhiên, trong số 18 chữ ký, có 10 trường hợp chưa thành niên. Từ cơ sở trên, UBND phường Hòa Hiệp Nam nhận định, “tâm thư này là ý kiến tự phát của một số người dân sinh sống xung quanh khu vực dự án”.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !