Dự án khu dân cư gia đình quân nhân tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất chưa được cấp phép xây dựng

(VTC News) - Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM Lê Trần Kiên khẳng định, dự án Khu dân cư gia đình quân nhân tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất chưa được cấp phép xây dựng và chưa được cấp giấy phép bán nhà hình thành trong tương lai.

Ngày 3/7, tại buổi họp báo thường kỳ tháng 6 của UBND TP.HCM, ông Lê Trần Kiên - Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, dự án Khu dân cư gia đình quân nhân (phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM) của Sư đoàn 367 và 370 tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất chưa được cấp phép xây dựng và chưa được cấp giấy phép bán nhà hình thành trong tương lai.

Cụ thể, theo ông Kiên, dự án Khu dân cư gia đình quân nhân rộng gần 6ha, mục tiêu sử dụng là xây dựng khu dân cư gia đình quân nhân của sư đoàn 367 và 370. Dự án đã được UBND TP.HCM công nhận chủ đầu tư năm 2015 và chấp thuận đầu tư dự án vào tháng 2/2017.

Thế nhưng, tính theo tình trạng pháp lý hiện tại, dự án vẫn chưa được chưa được cấp phép xây dựng và chưa được cấp phép bán nhà trong tương lai.

Du an khu dan cu gia dinh quan nhan tai khu vuc san bay Tan Son Nhat chua duoc cap phep xay dung hinh anh 1

Dự án Khu dân cư gia đình quân nhân.

"Dự án thuộc đất quốc phòng, có diện tích 59.594m2. Về các thủ tục hiện tại đã được UBND TP.HCM công nhận. Tuy nhiên, qua kiểm tra hồ sơ tại Sở Xây dựng, dự án này chưa được cấp giấy phép bán nhà hình thành trong tương lai, chưa được cấp phép xây dựng”, ông Kiên thông tin.

Cũng tại buổi họp báo, ông Nguyễn Toàn Thắng - Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM cho biết, dự án khu dân cư gia đình quân nhân có chủ trương đầu tư 2011 khi Bộ Quốc phòng cho phép Bộ Tư lệnh Phòng không không quân chuyển mục đích đất quốc phòng sang nhà ở cho quân nhân.

Đồng thời, ông Thắng cũng đề xuất TP.HCM tiến hành rà soát theo quy hoạch, mục đích sử dụng đất của dự án này.

Nói về vấn đề này, ông Võ Văn Hoan - Chánh Văn phòng UBND TP.HCM thông tin, đất làm dự án khu dân cư gia đình quân nhân của Sư đoàn 367 và 370 thuộc phạm vi quản lý của Bộ Quốc phòng. TP.HCM chỉ quản lý về quy hoạch và tư vấn giá đất, còn mục tiêu sử dụng và những vấn đề liên quan khác là của cơ quan Bộ Quốc phòng.

Trước đó, thông tin về việc dự án khu dân cư trên đất quốc phòng ở sân bay Tân Sơn Nhất đang được rao bán rao bán căn hộ, đất nền khi dự án còn nằm trên giấy được báo chí phản ánh khiến dư luận hoang mang.

Bởi, theo chủ trương đầu tư, đây là dự án để xây dựng nhà ở cho gia đình quân nhân Sư đoàn 367 và 370. Mặt khác, vị trí xây dựng dự án này nằm sát đường Tân Sơn (khu vực sân bay Tân Sơn Nhất). Khi dự án biệt thự, nhà ở, căn hộ chung cư tại đường Tân Sơn được hình thành, việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất sẽ gặp nhiều trở ngại.

Dự án Khu dân cư gia đình quân nhân, chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư CTK, toạ lạc sát đường Tân Sơn, phường 15, quậnTân Bình (TP.HCM). Ba mặt còn lại giáp sân golf Tân Sơn Nhất và trạm kỹ thuật của sư đoàn 367.

Dự án rộng gần 6ha (59.594m2), vốn đầu tư khái toán là 2.185 tỉ đồng, quy mô dân số dự kiến 2.800 người. Khu đất gồm khu nhà ở liên kế có sân vườn với 132 căn, tổng diện tích hơn 12.300m2; khu nhà ở biệt thự song lập có 46 căn, tổng diện tích 8.400m2; khu nhà ở chung cư xây cao tối đa 12 tầng với 830 căn hộ. Dự án này được thực hiện trong 4 năm kể từ tháng 2/2017.

>>> Đọc thêm: Thừa gần 14.000 căn hộ tái định cư, Sở Xây dựng TP.HCM nói do chính sách

Thy Huệ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU