• Zalo

"Dự án hồ Ba Mẫu phải hoàn thành đúng dịp Đại lễ"

Thời sự Thứ Năm, 15/04/2010 07:57:00 +07:00

(VTC News) – “Ai nói thì tôi không rõ, bây giờ phóng viên thông tin tôi mới được biết. Còn dự án vẫn phải làm, vẫn phải cố gắng hoàn thành đúng dịp Đại Lễ".

(VTC News) – “Không có chuyện quận Đống Đa, Hà Nội không đưa dự án hồ Ba Mẫu vào kế hoạch cho Đại Lễ 1.000 năm Thăng Long Hà Nội, ai nói thì tôi không rõ, bây giờ phóng viên thông tin tôi mới được biết. Còn dự án vẫn phải làm, vẫn phải cố gắng hoàn thành đúng dịp Đại Lễ”, đó là lời khẳng định của ông Trần Việt Trung, phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa.

Trước thông tin một số báo đã đưa tin hôm (13/4/2010), kế hoạch của quận Đống Đa, Hà Nội từ nay cho đến Đại lễ 1.000 năm Thăng Long Hà Nội chỉ tập trung vào những dự án sau: Dự án tu bổ, tôn tạo tổng thể đình Kim Liên; cải tạo sửa chữa công viên văn hóa Đống Đa; hoàn thành nâng cấp trường tiểu học Lý Thường Kiệt; xây mới nhà hộ sinh; hoàn thành chỉnh trang tuyến phố nút giao thông Kim Liên ­ - Phạm Ngọc Thạch…tuyệt nhiên không có dự án hồ Ba Mẫu trong kế hoạch này.

 

Phóng viên Báo điện tử VTC News đã liên lạc với ông Trần Việt Trung, phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa để hỏi về việc có hay không việc quận đang ưu tiên làm cống Chẹm, dừng dự án hồ Ba Mẫu và có hay không việc dự án không nằm trong kế hoạch của quận dịp Đại Lễ 1.000 năm Thăng Long Hà Nội?
 
Ông Trung cho biết: “Hiện nay, phường Phương Liên đang tập trung lực lượng để xác nhận nguồn gốc đất của một số hộ dân nằm trong khu vực cống Chẹm, nối từ đường Xã Đàn ra hồ Đắc Di. Chính vì lẽ đó, tôi đã chỉ đạo làm dứt điểm dự án mương hoá cống Chẹm, sau đó quay sang làm dự án hồ Ba Mẫu, chứ không phải dừng lại hay ưu tiên gì cả.

 

Còn thông tin quận không đưa dự án hồ Ba Mẫu vào kế hoạch cho Đại Lễ là không chính xác, ai nói thì tôi không rõ nhưng bây giờ phóng viên thông tin tôi mới được biết. Còn dự án vẫn phải làm, vẫn phải cố gắng hoàn thành đúng vào dịp Đại Lễ”.

Mặc dù phóng viên đã nói tên báo, số báo ra ngày (13/4) kèm ý kiến phát biểu của ông, nhưng phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa, Trần Việt Trung vẫn không công nhận là mình đã nói trên tờ báo đó.


 Dự án vẫn phải làm, vẫn phải cố gắng hoàn thành đúng vào dịp Đại Lễ 1.000 năm Thăng Long Hà Nội.

 

Quyết định số 757/QĐ-UBND ngày 8 tháng 2 năm 2010 của UBND thành phố Hà Nội về triển khai dự án yêu cầu: Chủ tịch UBND quận Đống Đa, Chủ tịch hai phường Phương Liên và Trung Phụng có trách nhiệm quản lý, giám sát việc xây dựng theo điều chỉnh quy hoạch đã được phê duyệt và xử lý việc xây dựng sai quy hoạch theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Ngay sau khi có thông tin quận Đống Đa ưu tiên thực hiện dự án cống hoá mương Chẹm người dân đã tỏ ra rất bất ngờ và bức xúc cho biết đã đợi dài cả cổ hơn 20 năm rồi, mà không hiểu sao lãnh đạo từ cơ sở đến thành phố vẫn không thấy "nhúc nhích" để quyết liệt làm dự án.

Bà Phạm Thị Diễm, người vừa tái đắc cử chức Bí thư chi bộ cụm 5, phường Phương Liên (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Tôi không biết cống Chẹm làm từ bao giờ, nhưng dù có làm cũng nên xem cái dự án nào quan trọng thì làm, tất cả cũng vì lợi ích chung. Trong khi hồ Ba Mẫu treo đến 21 năm mà vẫn chưa làm, lại đi làm cống. Hơn 1.000 người dân phải đang hàng ngày, hàng giờ đối mặt với sự ô nhiễm trầm trọng mà quận lại thờ ơ”.

 

 Dự án chưa hoàn thành đồng nghĩa với việc đây vẫn là nơi trung chuyển rác thải.


Bà Diễm cũng cho biết thêm: “Vừa rồi Đại hội chi bộ cụm 5, có rất nhiều ý kiến đã phát biểu xoay quanh vấn đề dự án hồ Ba Mẫu, các đảng viên đề nghị Đảng ủy phường Phương Liên phải thúc giục cấp trên triển khai dự án. 
Chúng tôi, những cán bộ cơ sở đang đợi chờ phối hợp với chủ dự án vào tiến hành đo đạc để thu hồi đất, thế mà đến bây giờ lãnh đạo phường vẫn chưa thể phối hợp với chủ dự án họp dân thì không biết khi nào dự án mới làm được đây?”.

 

Còn Bà Đỗ Thị Hiền, Chi hội phó cựu chiến binh Cụm 5 than phiền: “Không hiểu dự án tắc ở đoạn nào mà đến bây giờ vẫn chưa triển khai được, cho dù đã có Quyết định của UBND TP.Hà Nội. Dự án vẽ ra rất đẹp không thể chê điểm gì cả, xung quanh hồ có đường đi, trường học, cây xanh, công viên… thế mà từ hơn 20 năm nay chúng tôi cứ dài cổ ra đợi dự án hoàn thành. Chúng tôi đã gửi đơn thư phản ánh từ phường tới Trung ương để các cấp lãnh đạo có ý kiến chỉ đạo nhằm hoàn thành dự án, nhưng đơn thư của chúng tôi đã không có tác dụng gì..."! 

Nhóm PV Xã hội

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều