• Zalo

Dự án hồ Ba Mẫu: “Cần sự quan tâm đồng bộ”

Thời sự Thứ Tư, 07/04/2010 06:44:00 +07:00

(VTC News) – “Theo trình tự thủ tục thì công việc còn nhiều nhưng quỹ thời gian cho dự án là rất ít vì thế rất cần sự quan tâm đồng bộ của các ban ngành".

(VTC News) – “Nếu được quan tâm đồng bộ giữa thành phố và các Sở, ngành thì dự án sẽ tiết kiệm được thời gian. Còn theo trình tự thủ tục thì công việc còn tương đối nhiều và quỹ thời gian dành cho dự án là rất ít”, ông Bùi Ngọc Hòa, phó giám đốc Ban quản lý dự án hạ tầng đô thị (chủ dự án) cho biết.

Cuộc họp công khai dự án tại hai phường Phương Liên, Trung Phụng (Đống Đa, Hà Nội) đã thu được những tín hiệu đáng mừng cho chủ dự án, tuy nhiên công việc trước mắt vẫn phải thực hiện theo trình tự thủ tục pháp lý của Nhà nước. Thủ tục sẽ còn nhiều vì thế chủ dự án rất lo lắng khi thời gian cho dự án không còn nhiều.

 

“Việc chủ đầu tư phối hợp với hai phường để công khai kế hoạch dự án là thủ tục bắt buộc. Chúng tôi cũng đã sao in Quyết định của UBND TP.Hà Nội về điều chỉnh dự án, sao in bản vẽ quy hoạch chi tiết của dự án tới các Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố và nhân dân hai phường. Trong tuần này chúng tôi sẽ họp dân để thông báo việc điều chỉnh dự án đã được TP.Hà Nội thông qua. Cho đến lúc này việc công khai tại hai phường đã thu lại kết quả nhất định, điều đáng mừng nhất lần này dự án đã nhận được sự đồng thuận của đại đa số người dân.


Sau khi công khai dự án tại hai phường thu được kết quả khả quan, điều chủ dự án lo nhất là… 

 

Chúng tôi mong muốn dự án sớm trở thành hiện thực, tuy nhiên việc triển khai dự án còn liên quan đến thủ tục pháp lý và trình tự thủ tục của Nhà nước vì vậy, chúng tôi đã và đang thúc giục công ty đo đạc khảo sát Hà Nội sớm bắt tay để tiến hành đo đạc lại mốc giới”, ông Hòa bày tỏ nỗi niềm.

 

Ông Hòa cũng cho biết, sau khi họp dân xong sẽ phối hợp với chính quyền quận Đống Đa và hai phương Phương Liên, Trung Phụng để kiện toàn lại tổ công tác giúp chủ dự án trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhất là hỗ trợ cho công ty đo đạc vào cắm mốc. Sau đó sẽ lập hồ sơ thửa đất những hộ dân nào nằm trong phạm vi dự án, đưa tổ công tác vào điều tra. Mặt khác sẽ hoàn chỉnh hồ sơ để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt về dự toán và các vấn đề đầu tư.


Tiến hành việc thu hồi đất của những hộ gia đình nằm trong phạm vi dự án, nếu nhận được sự đồng thuận của dân thì làm rất nhanh, còn nếu không thì rất lâu. 

 

Nói về thời gian thực hiện công việc sắp tới, chủ dự án cho biết: “Từ việc triển khai cắm mốc đến đo đạc để có kết quả hồ sơ thửa đất nhanh nhất cũng phải mất 1 tháng. Sau đó chúng tôi đưa tổ công tác vào điều tra để đối chiếu. Nếu thuận lợi khoảng 10 ngày là xong, còn không thì chưa biết lúc nào. Một vấn đề cũng rất khó khăn là nếu dự án gặp phải vốn lớn, chúng tôi phải trình hồ sơ thầu. Nếu thành phố yêu cầu tổ chức đấu thầu, chúng tôi phải thực hiện công khai đấu thầu rộng rãi để mời thầu, nói tóm lại là quy trình này rất mất thời gian. Do đó, nếu được quan tâm đồng bộ giữa thành phố và các Sở, ngành thì dự án sẽ tiết kiệm được thời gian. Còn theo trình tự thủ tục, công việc còn tương đối nhiều và quỹ thời gian dành cho dự án là rất ít”, ông Hòa kết lại.

Nhóm PV Xã hội

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều