• Zalo

Dự án hồ Ba Mẫu: Bao giờ sẽ họp dân?

Thời sự Thứ Tư, 14/04/2010 06:40:00 +07:00

(VTC News) - “Tôi đã làm việc tại phường Phương Liên và được lãnh đạo phường hứa ngày 14/4 sẽ sắp xếp tổ chức họp dân để công bố bản quy hoạch chi tiết dự án".

(VTC News) - “Hôm 9/4, tôi đã đến làm việc tại phường Phương Liên (Đống Đa, Hà Nội) để xin lịch họp dân và được lãnh đạo phường hứa ngày 14/4 sẽ sắp xếp tổ chức họp dân để công bố bản quy hoạch chi tiết dự án”, ông Bùi Ngọc Hòa, chủ dự án cho phóng viên biết.

Trước đó (ngày 8/4) chủ dự án hồ Ba Mẫu phản ánh, sau ngày công bố chi tiết dự án hồ Ba Mẫu tại phường Phương Liên những tưởng việc triển khai dự án sẽ tiến triển thuận lợi nhưng bỗng nhiên... tắc lại với lý do phường đang tập trung nhân lực để hoàn thành cống Chẹm.


Ông Hòa than phiền: “Tôi xin lịch để họp dân nhưng phường Phương Liên đã đồng ý đâu. Tôi đã điện thoại và làm văn bản gửi lãnh đạo Sở Xây dựng (đơn vị chủ quản của ban quản lý dự án hạ tầng đô thị - chủ dự án, p/v) để báo cáo tình hình”.


 Chưa thể công bố bản quy hoạch chi tiết dự án cho dân ở phường Phương Liên.

 

Với trách nhiệm của mình, chủ dự án phải đến gặp lãnh đạo phường Phương Liên để phối hợp trong việc tổ chức họp dân, nhằm công bố chi tiết bản quy hoạch dự án đã được UBND TP.Hà Nội thông qua.Hôm 9/4, tôi đã làm việc tại phường Phương Liên (Đống Đa, Hà Nội) và được lãnh đạo phường hứa ngày 14/4 sẽ sắp xếp tổ chức họp dân, công bố bản quy hoạch chi tiết dự án. Trong khi đó chúng tôi đã công bố bản quy hoạch chi tiết tại phường Trung Phụng và mọi việc đã diễn ra suôn sẻ”, ông Bùi Ngọc Hòa cho biết.

 

“Nếu như chưa tổ chức họp dân, chúng tôi không thể tiến hành những công việc tiếp theo vì còn rất nhiều công đoạn phía trước. Mỗi một công đoạn đều có cái khó nhưng chung quy lại vẫn cần sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành và chính quyền địa phương. Cá nhân tôi cũng rất mong muốn hoàn thành sớm dự án nhưng tôi không thể tự quyết được”, chủ dự án chia sẻ.

 

Chiều ngày 12/4, phóng viên đã liên lạc với ông Trần Việt Trung, phó Chủ tịch UBND quận, để trao đổi về việc có hay không quận Đống Đa ưu tiên cống Chẹm, dừng dự án hồ Ba Mẫu và quận có chỉ đạo để phường Phương Liên giúp chủ dự án tổ chức họp dân không? Ông Trung cho biết: “Tôi sẽ kiểm tra lại, hiện giờ tôi đang chủ trì cuộc họp (lúc đó là 16h 44’ - p/v) và sẽ trả lời sau”.


 Một góc của hồ Ba Mẫu.

 

Phóng viên cũng đã liên lạc với đại diện Ban giải phóng mặt bằng của quận để tìm hiểu về sự phối hợp với chủ dự án trong thời gian tới, vị này trả lời: “Chúng tôi đang chờ sự chỉ đạo của UBND TP.Hà Nội và lãnh đạo quận sau đó mới tiến hành”. Khi phóng viên tiếo tục hỏi: “UBND TP.Hà Nội đã có Quyết định giao lãnh đạo quận chịu trách nhiệm và thực hiện dự án, lẽ nào ông chưa nắm được thông tin?”. Đại diện Ban giải phóng mặt bằng cho biết: “Để tôi kiểm tra đã rồi sẽ trả lời lại với phóng viên, bây giờ tôi đang họp”.

 

Vẫn biết công việc ở quận rất bộn bề nhất là đối với các cấp lãnh đạo, tuy nhiên dù công việc có bận đến đâu và chung quy lại cũng là việc của dân. Với một dự án đã tồn tại hơn 20 năm lẽ nào lãnh đạo quận vẫn thờ ơ và luôn lấy việc họp ra làm “bia đỡ đạn"?

Nhóm PV Xã hội

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều