Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Dự án Hattoco: Khách hàng như 'ôm bom' khi chưa được nhận nhà

Kinh tế Thứ Hai, 24/08/2015 07:34:00 +07:00

Dự án Hattoco sau 6 năm triển khai đến nay vẫn chưa thể bàn giao nhà cho khách hàng khiến nhiều người mua nhà tại dự án Hattoco phải đứng ngồi không yên.

Do thiếu vốn nên dự án chung cư Hattoco (Trần Phú – Hà Đông) sau 6 năm triển khai đến nay vẫn chưa thể bàn giao nhà cho khách hàng.

Được biết, dự án tổ hợp chung cư Hattoco (số 110 đường Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội) do CTCP  Tư vấn đầu tư xây dựng Ba Đình làm chủ đầu tư.
Dự án Hattoco chậm bàn giao nhà cho khách
Dự án Hattoco chậm bàn giao nhà cho khách 
Dự án được xây dựng trên khu đất 4.992 m2 với thiết kế tòa tháp 39 tầng nổi và 2 tầng hầm, từ tầng 1 đến tầng 6 là khu trung tâm thương mại, văn phòng, từ tầng 7-39 là khu căn hộ với tổng số 439 căn.


Với tổng mức đầu tư khoảng 900 tỷ đồng, dự án được triển khai rầm rộ năm 2009, đến cuối năm 2011 sau khi triển khai đến tầng 10 thì dự án dừng công trình do thiếu vốn.

Đầu năm 2013, chủ đầu tư chung cư Hattoco rầm rộ tuyên bố tái khởi động dự án sau một thời gian dừng thi công. Nhưng đến nay dự án Hattoco chậm bàn giao nhà cho khách.

Đáng chú ý tại thời điểm đó khi có sự xuất hiện của một đối tác là Công ty TNHH Sông Hằng đồng ý rót vốn 500 tỷ đồng đầu tư vào dự án để đẩy nhanh tiến độ. Thời điểm này chủ đầu tư cho biết sẽ hoàn thành vào quý 4/2014 sau khi tái khởi động.

Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa xong phần thô và chủ đầu tư lại tiếp tục lùi thời hạn bàn giao đến quý 1/2016. Như vậy, dự án Hattoco chậm bàn giao nhà cho khách tới 6 năm. Nhiều khách hàng như đang “ôm bom” chờ phát nổ nếu chủ đầu tư không bàn giao nhà, bởi một số nhà đầu tư đi vay tiền ngân hàng để nộp cho chủ đầu tư triển khai dự án.

Theo quan sát của PV, tiến độ thi công dự án rất chậm, trong khu vực công trường lác đác công nhân tiến hành xây dựng, hầu hết vật liệu xây dựng đã hoen rỉ. Bên ngoài dự án các tấm chắn vật liệu xây dựng đang được che chắn, thể hiện động thái triển khai thi công đối với khách hàng.

Nguồn: bizlive
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin