Dự án Hải Đăng City: Căn nhiều nhất hụt 1 m2

(VTC News) - Sau khi đo đạc lại diện tích các căn hộ tại dự án Hải Đăng City (HD Mon City), các căn hộ bị thiếu hụt diện tích nhiều nhất là 1,1%, tương đương khoảng 1 m2.

Ngày 26/8, Công ty cổ phần Đầu tư Địa ốc Hải Đăng - chủ đầu tư dự án Mon City - đã có văn bản thông báo rộng rãi cách đo đạc lại, thời hạn xử lý và đề nghị người dân trực tiếp tham gia quá trình đo đạc.

Du an Hai Dang City: Can nhieu nhat hut 1 m2 hinh anh 1

Dự án Hải Đăng City: Căn nhiều nhất hụt 1 m2.

Theo tinh thần của văn bản này, mặc dù khẳng định cách đo đạc diện tích căn hộ trước đó không vi phạm quy định pháp luật về nhà ở cũng như theo hợp đồng đã ký kết, nhưng chủ đầu tư đã xem xét và giải quyết hầu hết các kiến nghị của cư dân và đồng ý thanh toán tiền nếu diện tích căn hộ sau khi đo đạc thực tế bị giảm quá 0,5% tổng diện tích.

Liên quan đến cách đo đạc căn hộ, theo văn bản ban hành ngày 26/8, đối với diện tích lô gia: Thay vì tính toàn bộ diện tích mặt bằng gờ tường ngoài giáp thiên nhiên như hiện tại, chủ đầu tư sẽ chỉ tính 50% cho cư dân và 50% còn lại là diện tích sử dụng chung.

Đồng thời, chủ đầu tư đồng ý với kiến nghị của cư dân về việc không tính toàn bộ các mặt bằng tường bao hộp kỹ thuật vào diện tích sử dụng riêng.

Video: Cách mua nhà đất thông minh

Việc tổ chức đo đạc lại diện tích căn hộ và ký xác lập biên bản làm việc kể từ ngày 4/9 đến ngày 15/10. Việc giải quyết nghĩa vụ tài chính giữa các bên sẽ được tiến hành kể từ ngày 1/10 đến ngày 15/11.

Tính từ ngày 27/8 đến ngày 10/9 đã có 352 chủ căn hộ đề xuất đo lại diện tích. Trong đó, có 79 hộ gia đình đồng ý áp dụng kết quả đo đạc của các căn hộ có diện tích tương đương áp vào căn hộ của mình.

Với phương án đo mới mà chủ đầu tư đồng ý chỉ đo 50% lô gia và không đo phần tường bao hộp kỹ thuật, khá nhiều căn hộ có tổng diện tích bị giảm hơn 0,5% diện tích, trong đó mức giảm cao nhất khoảng 1,1% tổng diện tích (khoảng 1 m2) như các căn hộ A20-15 của chị N.T.L, căn hộ B11-14 của anh N.G.T, căn hộ B4-15 của anh P.V.Đ…

Tuy nhiên, có nhiều căn hộ sau khi đo lại theo phương án mới có diện tích không chênh lệch nhiều so với diện tích đã ghi trên hợp đồng. Chẳng hạn như căn hộ B17-16 của chủ hộ T.T.V, căm A22-17 của chị B.L.T giảm 0,4 m2 diện tích; căn hộ B22-04 của chủ hộ H.Đ.T, căn A20-04 của gia đình chị T.T.M.T giữ nguyên diện tích cũ…

Thậm chí, có những căn hộ sau khi đo lại theo phương án mới, diện tích còn tăng lên so với diện tích ghi trong hợp đồng như: Căn hộ A7-04 của chủ hộ D.T.Q; căn hộ B15-04 của chủ hộ P.L.H…

Đại diện đơn vị đo đạc cho biết: Với những căn hộ đo lại có diện tích hụt quá 0,5% tổng diện tích thì theo kết quả của máy toàn đạc, phần hụt ấy hầu hết rơi vào những phần mà chủ đầu tư đã chấp nhận tính vào phần diện tích sử dụng chung chứ không phải sở hữu riêng của cư dân như 50% diện tích lô gia, tường bao hộp kỹ thuật.

Khánh An
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.