• Zalo

Dự án Golden Future City bị phạt vì xây dựng không phép

Bất động sản Thứ Tư, 13/11/2019 19:21:00 +07:00

Công ty TNHH MTV Bất động sản Trung Quân vừa bị xử phạt 40 triệu đồng do Golden Future City không có giấy phép xây dựng.

UBND huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đối với Công ty TNHH MTV Bất động sản Trung Quân (phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) vì đã tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng .

Theo đó, Công ty TNHH MTV Bất động sản Trung Quân bị phạt tiền với mức phạt 40 triệu đồng.

xu phat

Biên bản xử phạt. 

Ngoài số tiền xử phạt, trong thời hạn 60 ngày kể từ khi lập biên bản hành chính, Công ty TNHH MTV Bất động sản Trung Quân phải làm thủ tục để đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng đối với công trình xây dựng trên. “Hết thời hạn quy định nêu trên Công ty TNHH MTV Bất động sản Trung Quân không xuất trình với người có thẩm quyền xử phạt giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình”, Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng nêu rõ trong quyết định xử phạt.

Dự án Golden Future City do Công ty TNHH MTV Bất động sản Trung Quân làm chủ đầu tư, được giới thiệu có quy mô gần 8,1 ha với hơn 500 nền nhà phố, diện tích đa dạng từ 70m2 đến 100m2. Dự án vừa được rầm rộ rao bán với giá từ 620 triệu đồng/nền.

Theo các nhân viên môi giới, nếu khách hàng đồng ý mua sẽ phải đặt cọc trước 50 triệu đồng. Sau 7 ngày, khách hàng sẽ ký hợp đồng nguyên tắc về việc đảm bảo quyền ưu tiên nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất với chủ đầu tư. Lúc này, khách hàng sẽ phải đóng thêm 40% giá trị của hợp đồng. Đợt 2 thanh toán 30% sau 2 tháng kể từ khi khách hàng thanh toán đợt 1. Đợt 3 thanh toán 25% sau 2 tháng từ khi thanh toán đợt 2 và đợt 4 thanh toán 5% còn lại sau khi nhận sổ.

Để lôi kéo khách hàng, các nhân viên môi giới liên tục “nổ” nhiều tiện ích của dự án như đã hoàn thiện đầy đủ pháp lý với quy hoạch 1/500, hạ tầng đang được xây dựng gần hoàn tất và nằm ở vị trí chiến lược cửa ngõ Khu công nghiệp – đô thị Bàu Bàng với giao thông kết nối thuận tiện nên khả năng sinh lời rất tốt.

du an

 Dự án Golden Future City do Công ty TNHH MTV Bất động sản Trung Quân làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên khác với những lời quảng cáo, UBND huyện Bàu Bàng khẳng định dự án chưa được cơ quan chức năng cho phép mở bán. Lãnh đạo của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương cũng cho biết thêm, dự án Khu nhà ở Trung Quân tại thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng đến nay chưa lập thủ tục đất đai, chưa lập hồ sơ chuyển mục đích từ đất người dân qua đất dự án lên sở.

Đáng chú ý, trong quá trình tìm hiểu về dự án này chúng tôi còn phát hiện dự án này từ lúc được phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch 1/500 đến khi duyệt quy hoạch 1/500 được thông qua chỉ vỏn vẹn trong… cùng 1 ngày. 

QUANG ANH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều