Dự án gây sạt lở khiến 4 người chết ở Nha Trang: Nhiều người vây trụ sở công ty đòi bồi thường

(VTC News) - Hàng chục người dân tụ tập trước trụ sở chủ đầu tư dự án Khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú gây sạt lở ngày 18/11/2018 khiến 9 hộ bị sập nhà, 4 người chết.

Sáng 8/8, hàng chục người dân TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đến trụ sở Công ty TNHH Thanh Châu yêu cầu bồi thường thỏa đáng vì dự án xây dựng của đơn vị này gây sạt lở, làm thiệt hại nghiêm trọng tài sản, ảnh hưởng đến cuộc sống của họ nhưng chủ đầu tư quá chậm trong việc bồi thường.

Dự án khu dân cư cao cấp Hoàng Phú tại phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang của Công ty Thanh Châu bị sạt lở vào ngày 18/11/2018 khiến 9 nhà dân bị sập, 4 người chết.

Du an gay sat lo khien 4 nguoi chet o Nha Trang: Nhieu nguoi vay tru so cong ty doi boi thuong hinh anh 1

Nhiều người dân là nạn nhân của vụ sạt lở yêu cầu chủ đầu tư bồi thường 

Ông Ngô Văn Ửng - một trong số những người bị sập nhà trong vụ sạt lở nói trên cho biết, Công ty Thanh Châu không thiện chí, trốn tránh trách nhiệm, nhiều lần không tham gia đối thoại với dân khi chính quyền tổ chức họp.

Sau khi xảy ra vụ việc, công ty chỉ hỗ trợ chúng tôi ít tiền để làm nhà tạm. Từ đó đến nay đã 7 tháng nhưng chưa giải quyết bồi thường. Ngoài ra, rất nhiều vật dụng khác như tivi, tủ lạnh, xe máy, ô tô…bị hư hại thì họ né tránh, không bồi thường. Chúng tôi đã nhiều lần đến công ty, yêu cầu bồi thường nhưng không được giải quyết” - ông Ửng nói.

Trong khi đó, thân nhân của 4 người bị thiệt mạng (vợ chồng và 2 con của thầy giáo Trần Hoàng Phong) trong vụ sạt lở cho biết chủ đầu tư chỉ hỗ trợ một số tiền nhưng không hề nhận lỗi.

Theo lãnh đạo phường Vĩnh Hòa, chính quyền đã nhiều lần mời Công ty Thanh Châu làm việc nhưng họ không chấp hành, khiến người dân rất bức xúc.

Thông tin từ Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết vụ án sạt lở gây chết người nói trên đã có kết luận điều tra ban đầu. Hiện các cơ quan tố tụng đang tiếp tục làm rõ thêm một số vấn đề để xử lý.

14 người chết và mất tích do sạt lở, lũ quét ở Khánh Hòa

14 người chết và mất tích do sạt lở, lũ quét ở Khánh Hòa

Tính đến 16h ngày 18/11, sạt lở, lũ quét tại khu vực TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã khiến 12 người chết, 6 người bị thương và 2 người đang mất tích.
 
Dự án gây sạt lở, 4 người chết ở Nha Trang: Thiếu hàng loạt thủ tục vẫn thi công

Dự án gây sạt lở, 4 người chết ở Nha Trang: Thiếu hàng loạt thủ tục vẫn thi công

Chủ đầu tư chưa thực hiện các thủ tục điều chỉnh dự án, điều chỉnh thiết kế bản vẽ thi công nhưng Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vẫn xác nhận đủ điều kiện huy động vốn và dự...
Tiêu Phong
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU