• Zalo

Dự án đường ống nước sạch thi công ì ạch, dân Hà Nội khốn đốn

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 15/05/2020 20:04:37 +07:00
(VTC News) -

Cả tháng nay, dự án đường ống nước sạch sông Đuống chạy qua xã Ngũ Hiệp (Thanh Trì) thi công chậm chạp, khiến ngày nắng thì bụi bặm, ngày mưa thì chực chờ tai nạn.

Clip: Người dân khốn khổ vì bụi bặm do thi công đường ống nước sạch

 

Dự án đường ống nước sạch thi công ì ạch, dân Hà Nội khốn đốn - 1

Công trình thi công đường ống nước sạch sông Đuống đoạn chạy qua Quốc lộ 1A trải dài khoảng 5km từ chùa Liên Linh (xã Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội) đến gần nhà máy Z179 (thôn Lưu Phái, xã Ngũ Hiệp, Thanh Trì). Từ khi công trình này thi công (ngày 6/4), đoạn đường trở thành nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông và người dân sống ven đường bởi ngày nắng thì bụi bẩn, ngày mưa thì trơn trượt.

Dự án đường ống nước sạch thi công ì ạch, dân Hà Nội khốn đốn - 2

Đến nay, công trình thi công đường ống nước sạch trên vẫn đang dang dở. Đoạn đường gần 2km từ ngã ba Ngọc Hồi đến Nhà máy XZ179 (ở xã Ngũ Hiệp) lổn nhổn đá dăm và ổ gà.

Dự án đường ống nước sạch thi công ì ạch, dân Hà Nội khốn đốn - 3

"Vào ngày mưa thì đường toàn đá dăm, ổ gà và trơn trượt nên người đi đường hay bị tai nạn. Mới hôm kia, chúng tôi chứng kiến có mấy vụ xoè xe ở đây", bà Nguyễn Hạnh (47 tuổi, trú tại thôn Lưu Xá, Ngũ Hiệp) chia sẻ. Trong hình là người đi đường vừa bị ngã xe do trơn trượt.

Dự án đường ống nước sạch thi công ì ạch, dân Hà Nội khốn đốn - 4

Theo bà Lê Thị Hồng (50 tuổi, trú thôn Lưu Xá), đoạn đường được làm từ ngày 6/4, đến nay cũng hơn 1 tháng nhưng vẫn chưa làm xong. Người dân sinh sống ven đường rất bức xúc vì phải chịu cảnh bụi bặm dù đóng cửa kín mít cả ngày.

Dự án đường ống nước sạch thi công ì ạch, dân Hà Nội khốn đốn - 5

"Họ thi công từ đợt dịch COVID (tháng 4), tôi cứ nghĩ khi này đường phố vắng vẻ thì sẽ làm xong nhanh. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 1 tháng trôi qua vẫn chưa xong, nhà tôi giờ không có khách đến hàng ăn, uống chỉ vì bụi bặm", bà Lê Thị Dung cho hay.

Dự án đường ống nước sạch thi công ì ạch, dân Hà Nội khốn đốn - 6

Đá dăm tràn lan khắp mặt đường.

Dự án đường ống nước sạch thi công ì ạch, dân Hà Nội khốn đốn - 7

"Tôi không hiểu tại sao đơn vị thi công đường ống nước lại vô tâm, mặc kệ hàng tháng trời sau khi đào xong nhưng không trải nhựa lại đoạn qua xã Ngũ Hiệp này. Còn những chỗ họ trải nhựa rồi thì cũng mấp mô, lồi lõm không bằng phẳng so với mặt quốc lộ 1A", chị Nguyễn Thị Nhung (Thanh Trì, Hà Nội) bức xúc nói.

Dự án đường ống nước sạch thi công ì ạch, dân Hà Nội khốn đốn - 8

Người đi đường phải lấy tay che mặt để tránh bụi bặm.

Dự án đường ống nước sạch thi công ì ạch, dân Hà Nội khốn đốn - 9

Ngày 15/5, trả lời VTC News, chỉ huy xây dựng công trường thi công trình trên cho biết, đến nay, đơn vị đã trải nhựa được hơn 300 mét và trong đêm nay sẽ xong cơ bản. "Việc thi công lâu là do liên quan đến công trình phụ với thay đổi thiết kế nên phải thay đổi lại. Chúng tôi không chậm tiến độ, bởi phụ thuộc công việc chung, ngày nghỉ COVID-19 hay nghỉ lễ công nhân vẫn nghỉ bình thường", vị này cho hay.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !