Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng ở TP.HCM hẹn vận hành vào tháng 10

Tin tức 24h quaThứ Bảy, 23/05/2020 15:19:55 +07:00
(VTC News) -

Chủ đầu tư hứa sẽ đưa vào vận hành dự án dự án chống ngập trị giá 10.000 tỷ đồng trong tháng 10/2020, nếu được bàn giao mặt bằng sớm.

Ngày 23/5, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM và ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố có chuyến thực địa dự án "Giải quyết ngập do triều cường khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu - giai đoạn 1".

Báo cáo về tiến độ, ông Nguyễn Tâm Tiến - Tổng Giám đốcTrung Nam Group cho biết, hiện dự án còn vướng mắc về giải phóng mặt bằng. Ông kiến nghị lãnh đạo thành phố và các địa phương sớm bàn giao mặt bằng ở các khu vực còn vướng mắc trong đầu tháng 6 để chủ đầu tư tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

"Nếu được bàn giao mặt bằng sớm, chủ đầu tư sẽ khẩn trương đẩy nhanh tiến độ dự án bằng việc thi công 3 ca liên tục, xuyên suốt trong các dịp lễ nhằm đáp ứng đúng tiến độ với thành phố, khánh thành dự án vào tháng10/2020", ông Tiến hứa hẹn.

Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng ở TP.HCM hẹn vận hành vào tháng 10 - 1

Lãnh đạo TP.HCM thị sát công trình.

Theo ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè, khó khăn lớn nhất mà huyện gặp phải là việc dự án chồng lấn dự án. Hiện nay, tại khu vực xây dựng dự án chống ngập thêm khu vực cầu cảng của xăng dầu hàng không còn vướng, chưa giải quyết được.

"Đây là dự án không có giấy phép xây dựng nhưng lại được phê duyệt đầu tư. Hiện tại cầu cảng có nhiều hạng mục xây dựng lấn ra sông Sài Gòn trùng với vị trí dự án chống ngập", ông Tùng báo cáo.

Nói về vụ xây dựng trái phép này, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho rằng không được đụng vào sông Sài Gòn và có thể sẽ phải cưỡng chế, nếu cần thiết TP.HCM sẽ có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải

"Chúng ta đang nỗ lực bảo vệ sông Sài Gòn, dự án cải thiện môi trường nước thành phố để thực hiện mục tiêu này. Vậy mà lại có một cầu cảng xây dựng không phép để vận chuyển hàng hóa trên sông là không chấp nhận được. Đề nghị Sở Xây dựng phối hợp UBND huyện Nhà Bè giải quyết và có báo cáo về thành phố trước ngày 5/6", ông Phong chỉ đạo.

Ông Nguyễn Thành Phong cũng khẳng định, dự án chống ngập do triều cường tại khu vực TP.HCM nhận được sự quan tâm rất lớn của người dân thành phố. Tuy nhiên, đến nay công trình mới đạt được 78% tiến độ. Vì thế, tiến độ dự án cần phải được lưu tâm.

Video: TP.HCM căng mình chống ngập do triều cường

Nhật Linh
Bình luận
vtc.vn