Dự án bị thu hồi, giám đốc vẫn đi lừa chiếm đoạt 1,8 tỷ đồng ở Đắk Nông

(VTC News) - Sau khi bị cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông thu hồi dự án, ông Dũng - Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng đầu tư và Du lịch Trường Nguyên vẫn ký kết hợp đồng với các công ty khác để chiếm đoạt 1,8 tỷ đồng.

Ngày 14/12, Công an tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Dũng (SN 1966, Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng đầu tư và Du lịch Trường Nguyên, trú tại thị trấn Ea T’ling, huyện Chư Jút) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Du an bi thu hoi, giam doc van di lua chiem doat 1,8 ty dong o Dak Nong hinh anh 1

Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt giam ông Dũng.

Theo điiều tra ban đầu, trong quá trình thực hiện Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng và sinh thái Hồ Trúc, Công ty Trường Nguyên bị UBND tỉnh Đắk Nông thu hồi giấy chứng nhận đầu tư thực hiện dự án do không có năng lực tài chính nên đã và giao cho UBND huyện Chư Jút quản lý.

Sau khi bị thu hồi dự án, ông Dũng vẫn tiếp tục dùng thông tin gian dối là Công ty Trường Nguyên đang triển khai thi công các hạng mục dự án để thỏa thuận ký kết hợp đồng xây dựng với một số công ty như: Công ty TNHH MTV Hà Minh Thành, Công ty Cổ phần Xây dựng và Quản lý công trình giao thông Kon Tum.

Các công ty này giao cho công ty Trường Nguyên 1,8 tỷ đồng để thực hiện dự án. 

Sau 1 thời gian, không thấy dự án của ông Dũng được thực hiện giống như hợp đồng đã ký nên các công ty trên đã làm đơn tố cáo sự việc đến cơ quan công an điều tra.

>>> Đọc thêm: Lừa đảo tại Trung tâm Hỗ trợ người nghèo: Bắt thêm một bị can

HỮU LONG
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU