Dự án bất động sản và bến du thuyền lấn sông Hàn: Đà Nẵng đàm phán với chủ đầu tư để điều chỉnh quy hoạch

Kinh tếThứ Tư, 08/05/2019 14:09:00 +07:00

Đà Nẵng sẽ đàm phán với chủ đầu tư Dự án Bất động sản và bến du thuyền lấn sông Hàn để đưa ra phương án điều chỉnh quy hoạch phù hợp nhất.

Phát biểu tại Hội nghị phản biện Dự án Bất động sảnbến du thuyền (Marina Complex) ngày 7/5, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Đà Nẵng cho biết, thành phố sẽ đàm phán với chủ đầu tư để đưa ra phương án điều chỉnh quy hoạch phù hợp nhất.

Theo ông Dũng, từ ý kiến đóng góp của các chuyên gia, nhà khoa học tại hội nghị, thành phố sẽ sớm đề xuất phương án điều chỉnh quy hoạch hợp lý với quan điểm hài hòa lợi ích của người dân và nhà đầu tư, đặc biệt là khả năng thực thi theo đúng pháp luật hiện hành.

“Trên cơ sở đó, thành phố sẽ đàm phán với nhà đầu tư một phương án điều chỉnh quy hoạch phù hợp nhất, với mục tiêu tăng được diện tích không gian công viên cây xanh cảnh quan ven sông, tăng cường khả năng tiếp cận của người dân với sông Hàn”, ông Dũng nói.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Đà Nẵng nêu quan điểm điều chỉnh quy hoạch sẽ theo hướng giảm tối đa mật độ xây dựng nhà cao tầng của dự án này, tạo không gian thông thoáng nhất có thể. Bổ sung các công trình dịch vụ công cộng, vui chơi giải trí thương mại dịch vụ đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách.

Anh-dang-viet-dung 3

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Đà Nẵng cho biết, thành phố sẽ đàm phán với chủ đầu tư để đưa ra phương án điều chỉnh quy hoạch phù hợp nhất. 

Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Đặng Việt Dũng chia sẻ với những khó khăn của nhà đầu tư và mong muốn nhận được sự hợp tác đối với quyết sách của thành phố.

“Đây là việc làm cần thiết, phù hợp với thời điểm cũng như mục tiêu mà Đà Nẵng đã đặt ra, hướng đến một thành phố đáng sống, trong đó người dân phải được thụ hưởng những gì thuộc về mình một cách chính đáng nhất”, ông Dũng nêu quan điểm.

Trả lời ý kiến dư luận băn khoăn cho rằng chính quyền không nhất quán trong chỉ đạo điều hành, ông Đặng Việt Dũng khẳng định, chính quyền thành phố luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, luôn nỗ lực để tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp phát triển.

Cũng tại Hội nghị, Tiến sỹ Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Trung ương, Thành viên Tổ tư vấn của Thủ tướng Chính phủ nêu quan điểm, Đà Nẵng không nên đặt lợi ích của doanh nghiệp ở phía đối nghịch với lợi ích của người dân, của cộng đồng.

“Tôi đề nghị chính quyền thành phố xử lý vấn đề về các dự án ven sông trên tinh thần giữ được nhà đầu tư, giữ được môi trường đầu tư, dựa trên các nghiên cứu, luận cứ khoa học chính xác và sớm công khai minh bạch cho người dân được biết”, ông Thiên chia sẻ.

Anh-du-an-lan-song-han 4

 Phần lấn sông Hàn của Dự án Bất động sản và bến du thuyền.

Liên quan đến Dự án Bất động sản và bến du thuyền, ngày 19/4, UBND TP. Đà Nẵng đã có công văn giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên-Môi trường, Kế hoạch-Đầu tư và các đơn vị liên quan làm việc với nhà đầu tư tạm dừng triển khai dự án để kiểm tra, rà soát hồ sơ pháp lý của dự án.

Dự án do Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) làm chủ đầu tư, có tên thương mại là Marina Complex.

Dự án nằm dưới chân cầu Thuận Phước, thuộc cửa sông Hàn đổ ra vịnh Đà Nẵng, có tổng diện tích 11,7ha. Theo công bố, hạng mục lấn sông Hàn của dự án này có diện tích khoảng 1ha. Chủ đầu tư đã xây dựng một bờ kè bê tông kiên cố trên sông Hàn và đổ đất lấp một phần dòng sông.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !