• Zalo

Dự án bất động sản triệu đô tại Hà Nội xin điều chỉnh, chuyển nhượng

Bất động sản Thứ Năm, 24/09/2020 18:11:43 +07:00

(VTC News) - Hà Nội vừa kiến nghị Thủ tướng cho chủ đầu tư 6 dự án bất động sản tại Hà Nội được điều chỉnh, chuyển nhượng một phần dự án.

UBND thành phố Hà Nội vừa có báo cáo gửi Chính phủ về rà soát dự án đầu tư nước ngoài có quy mô vốn trên 5.000 tỷ đồng phù hợp với quy hoạch.

Theo đó, 6 dự án được Hà Nội kiến nghị điều chỉnh, chuyển nhượng bao gồm:

Dự án Khu Trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây do Công ty TNHH THT làm chủ đầu tư: Đề nghị chuyển nhượng 3 dự án thành phần. 

Dự án bất động sản triệu đô tại Hà Nội xin điều chỉnh, chuyển nhượng - 1

Kiến nghị điều chỉnh 6 dự án triệu đô tại Hà Nội.

Các dự án do Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam làm chủ đầu tư: Dự  án công viên Yên Sở đề nghị điều chỉnh dự án trên cơ sở tách dự án và Dự án Khu  đô thị C2 – Công viên Yên Sở đề nghị điều chỉnh dự án theo quy hoạch điều chỉnh và chuyển nhượng 1 dự án thành phần. 

Dự án Khu đô thị Nam Thăng Long do Công ty TNHH Phát triển Khu đô  thị Nam Thăng Long làm chủ đầu tư: Đề nghị chuyển nhượng 3 dự án thành  phần. Các dự án thành phần kế thừa các điều kiện về chuyển giao không bồi hoàn. 

Dự án Lottemall Hà Nội do Công ty TNHH Lotte Properties Hà Nội làm chủ đầu tư: Đề nghị điều chỉnh quy mô và điều chỉnh thời hạn hoạt động dự án là 50 năm kể từ ngày được bàn giao đất, giữ nguyên điều khoản chuyển giao không  bồi hoàn. 

Dự án thành phố Công nghệ xanh của Tập đoàn Blemheim làm chủ đầu tư: Đề nghị điều chỉnh tiến độ triển khai dự án do dự án vẫn đang thực hiện đền bù  giải phóng mặt bằng. 

Dự án Khu đô thị thành phố Thông minh do Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển thành phố Thông minh Bắc Hà Nội làm chủ đầu tư: Hiện nay thành phố Hà Nội đang xem xét điều chỉnh quy hoạch chung và quy hoạch phân khu tại khu vực dự án. 

Các dự án TP Hà Nội đề xuất Thủ tướng cho điều chỉnh hoặc chuyển nhượng lần này đều là các dự án có nhà đầu tư nước ngoài tham gia với quy mô đầu tư đăng ký trên 5.000 tỷ đồng. Nhưng sau một thời gian dài được giao đất, hầu hết các dự án đều trong tình trạng dở dang và xin chuyển nhượng để thu hồi vốn.

Trước đề xuất xin điều chỉnh, chuyển nhượng các dự án, Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị Chính phủ ban hành nghị quyết về việc giao thẩm quyền cho UBND TP Hà Nội thực hiện điều chỉnh đối với các dự án đầu tư có quy mô vốn đăng ký trên 5.000 tỷ đồng.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng cho rằng trong trường hợp được Thủ tướng đồng ý phân cấp thẩm quyền, UBND TP Hà Nội phải chịu trách nhiệm trong thẩm định các dự án phù hợp với quy hoạch đã được duyệt và các quy định pháp luật liên quan đến đất đai, đầu tư, kinh doanh bất động sản.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều