Dự án Artemis dựng cọc inox lấn chiếm vỉa hè của người đi bộ

(VTC News) - Nhiều cư dân sinh sống tại phường Khương Mai (quận Thanh Xuân) bức xúc khi chủ đầu tư dự án Artemis dựng cọc inox trên phần vỉa hè dành cho người đi bộ.

Phản ánh lên báo điện tử VTC News, chị Nguyễn Kim H., cho biết, từ đầu tháng 3/2017, trên phần vỉa hè trước dự án Artemis bỗng dưng mọc lên một hàng cọc inox khiến người đi bộ phải đi xuống dưới lòng đường.

Du an Artemis dung coc inox lan chiem via he cua nguoi di bo hinh anh 1

 Hàng rào cọc inox được dựng trên phần vỉa hè trước dự án Artemis. (Ảnh: Châu Anh)

Hàng cọc inox này được làm xung quanh dự án Artemis khiến mới nhìn qua, ai cũng tưởng đây là phần cọc rào giới hạn dự án. Tuy nhiên, thực tế, phần cọc inox này lại được xây dựng trên phần đất là vỉa hè dành cho người đi bộ.

Ngoài phần cọc inox, chủ đầu tư cũng ngang nhiên đặt 1 thùng phuy inox lớn, chiếm trọn 1 đoạn đường vỉa hè, khiến nhiều người dân đi qua khu vực này không còn cách nào khác là phải đi xuống lòng đường.

"Thành phố đang có chủ trương phá dỡ vi phạm trên vỉa hè để trả lại đường đi bộ cho người dân, nhưng tôi không hiểu vì lý do gì, chủ đầu tư này lại ngang nhiên lấn chiếm vỉa hè và hiện vẫn chưa bị xử lý", chị H. thắc mắc.

Du an Artemis dung coc inox lan chiem via he cua nguoi di bo hinh anh 2

Thùng phuy nước lớn chiếm trọn một đoạn vỉa hè. (Ảnh: Châu Anh)

Cũng theo chị H., nhiều người đi bộ qua khu vực này phải đi xuống lòng đường rất nguy hiểm, nhất là vào giờ cao điểm khi khu vực này đông xe.

Trong khi đó, liên quan đến vấn đề này, trao đổi với báo điện tử VTC News, lãnh đạo của công ty Cổ phần ACC Thăng Long lại cho rằng: "Phần vỉa hè đang cho người đi bộ và được bàn giao cho Quận quản lý".

Về việc đặt thùng phuy nước inox ngay trên vỉa hè, vị đại diện này nói: "Công trường đang thi công còn nhiều ngổn ngang. Nhưng khi hoàn thành sẽ là một trong những công trình đẹp nhất Hà Nội. Mọi người ở đây đang ngày đêm đóng góp làm cho Hà Nội đẹp và hiện đại hơn".

Còn theo lý giải của ông Lê Hồng Thịnh – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP ACC Thăng Long tại Văn bản số 51/2017/CV – ACCTL ngày 11/4 thì việc “trồng” hàng trăm cọc inox trên vỉa hè nhằm tạo cảnh quan xung quanh dự án, đảm bảo an toàn cho người đi bộ và ngăn chặn phương tiện tham gia giao thông đi, đỗ trên vỉa hè.

Du an Artemis dung coc inox lan chiem via he cua nguoi di bo hinh anh 3

 Phần đường trước dự án Artemis thường rất đông xe cộ qua lại, nên không có vỉa hè, người dân đi lại rất nguy hiểm.

Không biết việc cắm cọc inox này có làm Hà Nội đẹp hơn hay không, nhưng nhiều người dân sống tại khu vực này bức xúc cho rằng, việc cắm cọc inox trên vỉa hè là chiếm dụng phần đường đi bộ của người dân và đi ngược lại chủ trương "hè thoáng" của thành phố.

Trả lời báo chí, ông Đặng Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND phường Khương Mai cho biết, hiện phường đã yêu cầu chủ đầu tư dừng việc thi công trái phép tại khu vực vỉa hè này lại. Phường cũng yêu cầu chủ đầu tư phải báo cáo trước 30/3. Nếu quá thời điểm này, chủ đầu tư không cung cấp hồ sơ có liên quan đến việc xây dựng này thì phải tháo dỡ toàn bộ phần cọc inox.

Được biết, ngày 14/4 vừa qua, Công ty ACC Thăng Long đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiến nghị cho phép dự án được giữ lại hệ thống trụ inox và bàn giao lại cho quận Thanh Xuân quản lý theo quy định của pháp luật trước ngày 30/4.

Tuy nhiên, nếu thành phố không đồng ý thì phường sẽ tiến hành tháo dỡ, trả lại phần đường cho người đi bộ.

Video: Cách thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn chung cư

>>> Đọc thêm: 1 tỷ đồng nên đầu tư gì sinh lời cao?

Châu Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU