Dư âm trận Đức – Argentina: Ai nhảy điệu tango?

(VTC News) - Góc nhìn thú vị của một độc giả về trận đại chiến Đức - Argentina đêm qua: Chính thầy trò Loew mới là những người "nhảy tango", và họ đã chiến thắng hoàn toàn xứng đáng!

» Chuyện ảnh: Tưng bừng nước Đức, thảm đạm Tango
» Hạ Paraguay, TBN tái hiện Chung kết Euro 2008 với Đức
» Hủy diệt Argentina, Đức và Klose cận kề huyền thoại
» Đức - Argentina: Tango trong họng pháo
» Argentina - Đức: Khi niềm tin đi cùng "thầy" bạch tuộc


Đêm qua, với chiến thắng 4-0 trước Argentina, đội Đức lại tiếp nối "điệu nhảy tango" như trận gặp Úc, Anh. Nhưng người đàn cho đội Đức nhảy điệu tango lần này, trớ trêu thay, lại chính là Argentina. Với lối đá tấn công, công hiến, đội Đức hôm nay đã xoá đi hình cổ xe tăng già nua, chậm chạp của năm nào, làm quên lãng hình ảnh Brazil hay Argentina đầy tính toán.

 

Hình ảnh Schweinsteiger nhảy múa lả lướt trước hàng hậu vệ Argentina trước khi chuyền bóng cho đồng đội ghi bàn quả thật tuyệt vời làm sao, theo tôi hôm nay người chơi xuất sắc nhất trận đấu là cầu thủ số 7 này.

 

Quả thật người Đức có cách tiếp nối truyền thống thật đáng khâm phục. Nhìn lối đá tán công, cống hiến ngày hôm nay chúng ta vui vì HLV Joachim Loew đã trung thành với lối chơi tấn công của HLV Klinsman và chợt nhớ công của HLV Klinsman rất lớn, ông đã thay chiếc xe tăng đá banh năm nào bằng những nghệ sĩ tăng-gô thực thụ. Nhưng khi nhìn một cầu thủ Đức đưa mặt ra chịu quả sút của đội Argentina ta lại càng nhớ Klinsman đã đưa ngực đón quả đá phạt như buá bổ của một cầu thủ tại Cúp Euro 1996.

 

Thật tiếc khi trận bán kết lại xảy ra giữa hai đội chơi cống hiến, Đức và Tây Ban Nha. Nhưng biết làm sao được, vì bóng đá là trò chơi của con người. Mong sao, dù gặp nhau ở bán kết hay chung kết thì chúng ta vẫn được chứng kiến một lối chơi cống hiến - vì bóng đá tồn tại và phát triển là nhờ lối chơi tấn công cuả các nghệ sĩ.

 

Huỳnh Công Binh

Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU