Dư âm MU - Man City:Tại sao cứ phải là Balotelli?

(VTC News)-Đằng sau dòng chữ 'Tại sao cứ luôn là tôi?' ẩn chứa nhiều tâm tư của Mario Balotelli - kẻ hủy diệt những giấc mơ' tại 'Nhà hát'.

Từ 'cậu bé hư' thành Milan tới 'ngựa chứng' ở Manchester, từ ấu thơ dữ dội tại các khu ổ chuột tới cuộc sống xa hoa của một ông hoàng sân cỏ, từ một người Phi chính gốc tới công dân xứ sở mỳ ống, Mario Balotelli đã trải qua một quãng đường dài, rất dài trong quãng đời hơn 20 năm.

'Tại sao cứ luôn là tôi?'

Sinh ra tại Sicily, 'mảnh đất của mafia', Barwuah sớm chịu cú sốc đầu tiên năm 3 tuổi khi cha mẹ ruột phó mặc cậu cho một gia đình Italia nuôi dưỡng. Họ nghèo đến mức không đủ tiền trang trải cuộc sống hàng ngày và những chi phí đắt đỏ mà căn bệnh đường ruột con trai mắc phải. Kể từ khi Barwuah đổi họ sang Balotelli và chuyển về sống tại Brescia, cuộc đời cậu rẽ sang một bước ngoặt hoàn toàn mới.

Số phận càng trở nên cay nghiệt với Balotelli khi anh trở thành 'Super Mario' lừng danh thế giới. Ông bà Thomas và Rose bất ngờ xuất hiện đòi lại quyền phụ huynh, thứ họ từ bỏ cách đây hai mươi năm về trước. Cái họ Barwuah đầy tự tôn ngày nào bỗng chốc hóa thành dư vị đắng chát trong cổ họng mỗi khi có ai đó cất tiếng gọi. Cá tính góc cạnh, ngỗ ngược trong anh được dịp trỗi dậy với tuyên bố bất hủ: 'Họ [cha mẹ ruột] chỉ là những kẻ săn lùng vinh quang'.

Cũng từ đó, Balotelli trượt dài trên những scandal cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Tài năng của anh bị che lấp hoàn toàn sau những lần cãi lệnh HLV, trốn tập, đánh người, gây tai nạn... Chân dung về một kẻ nổi loạn càng bị tô đậm sau những lần thêu dệt thái quá của báo chí.

'Tôi không hạnh phúc. Tôi không thể có mọi thứ trong cuộc sống này'.

Theo những người thân cận bên tiền đạo này, những câu chuyện đại loại như bố thí một người vô gia cư 1.500 USD tiền mặt sau khi thắng lớn tại casino, lái thẳng xe tới trường học địa phương dằn mặt một tay anh chị từng khiến fan của mình khóc hay chiếc Maserati cáu cạnh bị các đồng đội đổ đầy cá thối... tất cả đều là bịa đặt.

Đáng nói là Balotelli luôn 'xù lông' thách thức dư luận. Thông tin càng bất lợi, cách phản ứng của anh càng khiến nó bị thổi phồng lên cực đại. Dường như tất cả đều quên mất rằng, Super Mario của họ mới chỉ vừa bước qua tuổi 21 - độ tuổi của sự xốc nổi, liều lĩnh.

Còn ai nhớ cách nuông chiều thái quá của Roberto Mancini hết lần này tới lần khác tại Meazza rồi Etihad? Balotelli học được gì dưới trướng Mourinho? Tính kỷ luật, tinh thần tập thể hay chính thái độ bất cần, chua ngoa và châm chọc của ông? Đã ai tìm hiểu vấn đề của Balotelli nằm ở chính người đại diện Mino Raiola - kẻ năm lần bảy lượt xúi dại anh làm mình làm mẩy đòi tăng lương?

Ngày hôm nay ghi bàn, trở thành người hùng, ngày mai anh bị bêu trên mặt báo với những lời lẽ thậm tệ nhất. Tại sao? Sao cứ luôn là Balotelli - đề tài hấp dẫn của những câu chuyện hậu trường rẻ tiền? Trách nhiệm trả lời câu hỏi ấy thuộc về người lớn, những kẻ trực tiếp biến hay tô vẽ nên Balotelli của ngày hôm nay.

Tin liên quan

» Super Mario hoàn tất cú đúp vào lưới MU
» Balotelli phá tan hàng thủ MU
» MU 1-6 Man City: Đêm kinh hoàng ở Old Trafford
» Clip: Man City hủy diệt MU ngay tại Old Trafford

Hoài Thu
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN