ĐTVN bắt đầu 'hành xác' ở Nha Trang

(VTC News) – Hôm nay, ĐTVN hội quân tại Nha Trang để bắt đầu đợt tập luyện kéo dài 2 tuần, chuẩn bị cho hai trận giao hữu lượt về với Malaysia, Indonesia, đồng thời hướng tới VFF Cup sẽ diễn ra vào cuối tháng 10 tới.

    Với chuyên gia Dylan Keer, ĐTVN sẽ có những ngày

Với chuyên gia Dylan Keer, ĐTVN sẽ có những ngày "hành xác" thực sự (Ảnh: Quang Minh) 


Mục tiêu lớn nhất của đợt tập trung ngày là rèn thể lực, vì thế dưới sự chỉ dẫn của ông thầy người Anh Dylan Keer, các tuyển thủ sẽ thực sự bước vào những ngày "hành xác".

Ông Keer đã trình làng ĐTVN trong lần tập trung trước bằng những bài tập độc và lạ khiến không ít cầu thủ nhăn mặt, thở dốc. Tuy nhiên, đó mới chỉ là những bài tập đơn giản, có cường độ thấp nhằm giúp các cầu thủ “mã hồi” sau một thời gian nghỉ hết mùa giải.

Dù chưa một ai khẳng định tính hiệu quả của các bài tập mà trợ lý Dylan Keer đưa ra nhưng rõ ràng, ĐTVN chỉ với 4 ngày tập trung vẫn có thể hạ Malaysia 2-0, hòa Indonesia 0-0 trong hai trận giao hữu vừa qua, ít nhiều cho thấy các cầu thủ có một nền tảng thể lực tốt.

AFF Cup làm một giải đấu kéo dài gần 1 tháng và đội vô địch phải trải qua 6 trận đấu. Do đó, đòi hỏi các cầu thủ phải duy trì được thể lực trên chặng đường dài là điều không dễ. Hơn nữa xưa nay, thể lực chưa bao giờ là điểm mạnh của ĐTVN. Vấn đề thể lực của ĐTVN sắp tới có được cải thiện hay phụ thuộc rất nhiều và đợt rèn quân ở phố Biển lần này.

Hy vọng với một chuyên gia đầy khả năng thị phạm và không ngại ngần tuy chiêu, "hành xác" các cầu thủ như ông Keer, ĐTVN sẽ có những tiến bộ trông thấy.

    » Thế giới gọi tuyển Việt Nam bằng biệt danh gì?
» Tập trung ĐTVN: Không gọi người thế chỗ Xuân Hiếu
» Tuyển thủ QG suýt chết vì tai nạn:

» Thế giới gọi tuyển Việt Nam bằng biệt danh gì? » Tập trung ĐTVN: Không gọi người thế chỗ Xuân Hiếu » Tuyển thủ QG suýt chết vì tai nạn: "Số tôi xui quá" » Tuyển thủ quốc gia nguy kịch vì tai nạn giao thông » ‘Bể show’ Việt Nam – Indonesia, VFF thiệt đơn thiệt kép » Giao hữu Việt Nam-Indonesia dời lịch sang ngày nào? » Xem cảnh ĐTVN bị 'leo cây' trong sân Mỹ Đình » Công Vinh: Bí mật phía sau những bàn thắng

Đông Quang

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN