ĐT Việt Nam dùng phần mềm phân tích ĐT Malaysia ngay trên sân

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 10/12/2021 08:39:50 +07:00

HLV Park Hang Seo của ĐT Việt Nam yêu cầu chuyên viên phân tích dùng phần mềm chuyên dụng để nhập liệu, phân tích đối thủ ĐT Malaysia ngay trong trận đấu.

HLV Park Hang Seo đã chủ động cho các cầu thủ Việt Nam tập luyện vào buổi sáng 9/12 để dành trọn vẹn thời gian theo dõi 2 trận đấu Malaysia - Lào và Indonesia - Campuchia vào chiều, tối nay. 

ĐT Việt Nam dùng phần mềm phân tích ĐT Malaysia ngay trên sân - 1

HLV Park Hang Seo yêu cầu cộng sự phân tích dữ liệu về Malaysia.

Đi cùng HLV Park Hang Seo không chỉ là trợ lý Lee Young Jin mà còn cắt cử thêm nhân sự để quay băng kỹ thuật cũng như sử dụng phần mềm để nhập liệu, phân tích Malaysia “nóng” ngay trên sân. Vị HLV người Hàn Quốc muốn có những đánh giá từ cảm quan chuyên môn đến khách quan số liệu về Malaysia, đội tuyển sẽ gặp Việt Nam vào ngày 12/12 tới. Sau đó khi trở về, ban huấn luyện sẽ mổ băng lại một lần nữa.

HLV Park Hang Seo sẽ tổ chức họp chuyên môn với các cầu thủ. Qua đó, toàn đội sẽ mổ băng, phân tích để tìm ra ưu, nhược điểm của đối thủ. 

Cũng liên quan đến Malaysia, BLV Quang Huy phân tích về đối thủ này sau chiến thắng 4-0 trước Lào.

BLV Quang Huy nói: “Malaysia bây giờ rất khác. Việt Nam cũng cần phải có sự thay đổi trong cách chơi. Trước kia khi đá với Malaysia, đội tuyển Việt Nam thường chờ để đưa đối phương vào bẫy. Nhưng ở thời điểm hiện tại, trong bối cảnh mà Việt Nam không còn duy trì được tính bí mật như 3 năm trước, đội tuyển Việt Nam cần chủ động dâng lên ngay từ đầu, thay vì chơi dùng dằng dẫn đến bị Malaysia phản đòn. Đấy là điều rất nguy hiểm. Nhìn vào đội tuyển Malaysia, chúng ta cũng thấy họ đang có Safawi Rashid, Akhyar Rashid chơi rất tốt”. 

Rõ ràng Safawi Rashid đã chơi rất tốt. Vai trò độc diễn được thể hiện rõ trong trận đấu với Lào. Anh ấy có thể đánh đầu ghi bàn, sử dụng chân trái tốt. Chắc chắn đây là nhân vật mà Việt Nam phải dè chừng. Về tổng quan, tôi cho rằng tốc độ phản công của Malaysia là điều cần phải lưu ý”, BLV Quang Huy khép lại. 

(Nguồn: Tạp chí Bóng đá)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp