ĐT Nga dùng lương khủng "cám dỗ" Capello

(VTC News) - Liên đoàn bóng đá Nga (RFU) vừa tiếp cận với Fabio Capello, HLV đương nhiệm của ĐT Anh với hi vọng lôi kéo chiến lược gia người Italia khi World Cup 2010 ở Nam Phi kết thúc. Động thái này được đưa ra sau khi HLV ngưòi Hà Lan Guus Hiddink quyết định dứt tình với "Gấu Nga" vào tháng 6 này.

Chủ tịch mới của LĐ bóng đá Nga, ông Sergei Fursenko, rất "kết" vị HLV người Italia và đã bay thẳng đến London để thuyết phục Capello vào tuần trước. Fursenko đã có các cuộc nói chuyện với Don Fabio ở Stamford Bridge vào thứ Bảy và gặp gỡ ông sau trận thua 2-4 của Chelsea trước Man City.

Guus Hiddink chắc chắn ra đi...

Guus Hiddink chắc chắn ra đi...

Theo tờ Sovietsky Sport thì sau tháng 6, Guus Hiddink sẽ lên nắm quyền ở đội tuyển Thổ Nhĩ Kì và do đó, họ cần một vị chiến lược gia thực sự có danh tiếng và tài năng để thay thế dẫn dắt các chú gấu Nga. Capello chính là lựa chọn thích hợp nhất trong danh sách có từ 5 tới 7 ứng cử viên. Chiến lược gia 63 tuổi cũng đã để lại ấn tượng khá tốt cho các thành viên của liên đoàn trong các cuộc nói chuyện ở London tuần trước. Tuy nhiên, mọi cuộc thương thảo cần phải diễn ra thông qua người đại diện của ông.

Có nhiều khả năng, LĐBĐ Nga sẽ đưa ra mức lương cao hơn những gì ông đang nhận được ở đội tuyển Anh. Mức lương hiện tại mà FA (liên đoàn bóng đá Anh) trả cho Capello là 6 triệu bảng/năm (thuế 50%), trong khi Guus Hiddink đang nhận khoảng 6,3 triệu bảng/năm mà không phải chịu bất cứ khoản thuế nào.

Tuần trước, Capello đã phát biểu về việc ông tiếp tục gắn bó với đội tuyển Anh sau kì World Cup này và FA cũng chắc chắn về việc vị HLV này sẽ tiếp tục ở lại dẫn dắt Tam Sư. Đại diện của cơ quan quyền lực cao nhất bóng đá Anh đã khen ngợi những gì mà Fabio làm được cho đội tuyển và đưa một thông điệp đến những người có cương vị cao ở RFU: "Fabio sẽ ở lại ít nhất là đến năm 2012".

...và Capello tới?

...và Capello tới?

Liên đoàn bóng đá Nga tin rằng sau nhiều biến cố tình trường của các cầu thủ Anh mới đây, Capello đang rất đau đầu với sự quan tâm của giới truyền thông xứ sương mù. Đồng thời, họ hi vọng với thiện chí cao của mình (thực sự mong muốn một vị HLV "cao tay" như Capello sau chiến dịch World Cup 2010 bết bát), thì Don Fabio sẽ gật đầu.

Hiện tại, trong danh sách ứng cử viên của RFU có những tên tuổi tầm cỡ thế giới như HLV trưởng ĐT Italia, Marcello Lippi và cựu HLV của AS Roma Luciano Spalletti - hiện đang là HLV của Zenit St Petersburg. Với tiềm lực dồi dào về tài chính (được hậu thuẫn bởi ông chủ Chelsea, Abramovic), thì khả năng Capello đến Nga là không hề nhỏ chút nào.

Hoàng Giáp
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN