Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

ĐT Italia mất tiền, ĐT Serbia mất điểm

(VTC News) - Cuối cùng thì ĐT Serbia đã phải trả giá cho vụ lộn xộn mà cổ động viện của họ gây ra tại trận đấu với Italia ở vòng loại Euro 2012.

» Clip hooligan Serbia đụng độ cảnh sát Italia
» Bắt khẩn cấp kẻ khơi mào bạo loạn trận Italia - Serbia

» Video bạo động sân cỏ phá hỏng trận Italia - Serbia

» Bạo động trên khán đài, hoãn trận Italia - Serbia

Trận đấu đáng chú ý nhất của bảng C vòng loại Euro 2012 giữa Italia và Serbia rốt cuộc chỉ diễn ra được vỏn vẹn 6 phút khi các cổ động viên của đội khách gây náo loạn trên khán đài sân Marassi. Đám ultra vùng balkan đã dùng kìm cắt bỏ hàng rào ngăn cách giữa khán đài và sân đấu, gây kích động bằng việc đốt cờ và ném cả pháo sáng xuống sân. Chưa dừng lại ở đó, những thành phần quá khích này còn gây ra hàng loạt vụ bạo động ở nhiều nơi trong thành phố Genoa, dẫn đến những vụ va chạm và bắt bớ xảy ra suốt đêm ngày 12/10.

Cổ động viên quá khích của Serbia trên sân Marassi.

Sau khi tham khảo băng ghi hình cùng báo cáo của tổ trọng tài, hôm qua, UEFA đã nhóm họp và đưa ra quyết định xử phạt cuối cùng. Đã không có bất cứ ngoại lệ nào dành cho Serbia, đội bóng của Krasic bị xử thua 0-3, đồng thời phải thi đấu 2 trận đấu tiếp theo trên sân nhà mà không có khán giả. Các cổ động viên của ĐT Serbia cũng sẽ bị đưa vào danh sách đen một khi đội nhà ra nước ngoài thi đấu.

Italia cũng chẳng vô can trong vụ việc này. Họ cũng bị phạt 100.000 euro và chơi 1 trận trên sân nhà mà không có sự góp mặt của các tifosi. Sự thiếu cương quyết của ban tổ chức sân Marassi cũng là một phần nguyên nhân chính dẫn tới vụ bạo loạn này. Một lần nữa, vấn đề an ninh lại làm khốn khổ nền bóng đá Italia vốn luôn bị chỉ trích bởi những rắc rối bên lề sân cỏ.

» Clip hooligan Serbia đụng độ cảnh sát Italia
» Bắt khẩn cấp kẻ khơi mào bạo loạn trận Italia - Serbia

» Video bạo động sân cỏ phá hỏng trận Italia - Serbia

» Bạo động trên khán đài, hoãn trận Italia - Serbia


Nhạc Dương

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN