DSE Vietnam 2019: Nhiều vũ khí tối tân được trưng bày tại Hà Nội
  • Zalo

DSE Vietnam 2019: Nhiều vũ khí tối tân được trưng bày tại Hà Nội

Thế giới Thứ Tư, 02/10/2019 14:06:00 +07:00

Sự kiện quy tụ hàng trăm thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực quốc phòng-an ninh.

Triển lãm và hội thảo quốc tế về quốc phòng, an ninh tại Việt Nam 2019 (DSE Vietnam 2019) là sự kiện được tổ chức với sự cho phép của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an. Triển lãm diễn ra trong 3 ngày từ 02-04/10/2019 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội.

1 3

  Các đại biểu cắt băng khai mạc.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, Đại tá Lê Văn Phái, Phó Cục trưởng Cục trang bị và Kho vận/Bộ Công an, cho biết trên cơ sở kế thừa và phát huy kinh nghiệm tổ chức 3 kỳ triển lãm trước đây, triển lãm lần thứ tư 2019 được tổ chức với chủ đề “Triển lãm và hội thảo quốc tế về quốc phòng, an ninh tại Việt Nam 2019” sẽ đánh dấu sự kiện lớn nhất, đặc biệt nhất từ trước đến nay với sự đầu tư lớn về quy mô tổ chức và chủ đề thiết thực, sâu sắc.

2 4

 Các sản phẩm của nền công nghiệp quốc phòng-an ninh Việt Nam tại triển lãm.

Nói về mục đích tổ chức DSE Vietnam 2019, Thượng tá Phan Tiến Thọ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Quốc phòng/Bộ Quốc phòng, khẳng định: “Sự kiện này được chúng tôi kỳ vọng sẽ là một hoạt động thường xuyên nhằm góp phần quảng bá các sản phẩm công nghiệp quốc phòng, từ đó tìm kiếm cơ hội xuất khẩu, nâng cao vị thế, uy tín của các doanh nghiệp quân đội; đồng thời tạo ra cơ hội cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quân đội được nắm bắt công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực công nghiệp quốc phòng của các nước trên thế giới, từ đó mở rộng và thắt chặt hơn sự hợp tác quốc tế trong lĩnh vực quốc phòng".

3 5

 DSE Vietnam 2019 mở ra cơ hội hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng-an ninh.

Tại triển lãm sẽ giới thiệu các vũ khí, công nghệ hiện đại nhất, hệ thống giám sát phòng vệ, hệ thống thông tin chiến chuật và bí mật, đạn, phương tiện bọc thép, hệ thống radar, phương tiện tuần tra xa bờ, phương tiện không người lái, xe tăng chiến đấu, hệ thống giám sát và bảo vệ biên giới, hệ thống xử lý bom mìn, súng quang học, hệ thống camera quan sát, giám định pháp y, cháy nổ, giải pháp giao thông, an ninh công nghiệp, bảo vệ cảnh sát và bộ đội, công nghệ thông tin, quản lý thiên tai và cứu hộ, quân y, quân phục, phương tiện và công nghệ liên quan đến quốc phòng, cảnh sát và lực lượng vũ trang chống khủng bố nói chung.

2 10

Trưng bày mô hình máy bay của hãng Lockheed Martin. 

Sự kiện quy tụ hàng trăm thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực quốc phòng an ninh, đến từ Liên bang Nga, Mỹ, Ukraine, Pháp, Israel, Bulgari, Ba Lan, Litva, Brazil, Singapore và Việt Nam.

2 12

 Trưng bày mô hình máy bay của hãng Airbus. 

Các doanh nghiệp quốc phòng của Nga hiện diện tại DSE Vietnam 2019 khá hùng hậu: dưới sự bảo trợ của Rosoboronexport có đại diện của hơn 20 doanh nghiệp và tổ chức công nghiệp Nga sản xuất nhiều loại sản phẩm để trang bị cho quân đội, các đơn vị đặc nhiệm và chống khủng bố.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc triển lãm, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền LB Nga tại Việt Nam, ông Konstantin Vnukov nhấn mạnh, Việt Nam là một đối tác quan trọng của Nga tại khu vực Đông Nam Á.

4 6

 Các doanh nghiệp quốc phòng Nga mang đến giới thiệu tại triển lãm nhiều mẫu xe tăng mới.

Tôi bày tỏ sự tin tưởng rằng triển lãm lần này sẽ tạo động lực mới để tổ chức các diễn đàn vũ khí tương tự tại Việt Nam, và Nga sẵn sàng hỗ trợ cũng như tích cực tham gia các diễn đàn như vậy”, - Đại sứ Vnukov nói.

5 8

 Xe vận tải quân sự của hãng KAMAZ/Nga.

Trong khuôn khổ 3 ngày triển lãm sẽ diễn ra các hoạt động trưng bày, kết nối doanh nghiệp, trao đổi và giao lưu công nghệ giữa các đơn vị tham gia triển lãm với khách tham quan là đại diện các đơn vị, cán bộ chiến sỹ các lực lượng vũ trang và các doanh nghiệp liên quan.

1 9

 Khách tham quan được trải nghiệm các loại vũ khí tối tân.

Song song với hoạt động triển lãm, chương trình thuyết trình kỹ thuật sẽ diễn ra trong hai ngày 3 & 4/10 tại Khu vực Nhà triển lãm với các chủ đề kỹ thuật về các lĩnh vực an ninh mạng, phòng chống và phát hiện nguy cơ khủng bố; công nghệ phát hiện ma túy và các giải pháp bảo vệ chống tác nhân sinh học, hóa học, hạt nhân; giải pháp kết hợp phương tiện bay/mặt đất không người lái trong tác chiến; hệ thống pháo và tên lửa cho các lực lượng Phòng không-Không quân, Hải quân và Lục quân...

3 14

 Nhiều loại vũ khí hiện đại được giới thiệu tại triển lãm.

Các thuyết trình sẽ được thực hiện bởi các diễn giả uy tín và hàng đầu thế giới và sẽ là cơ hội học hỏi và tham khảo quý giá đối với các cán bộ, chiến sỹ, các cá nhân và tổ chức họat động trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh khi có thể trực tiếp tới lắng nghe những kinh nghiệm và chia sẻ cùng những cập nhật xu hướng tiên tiến của thế giới ngay tại Việt Nam.

Văn Đức, Phạm Chiểu
Bạn có cảm nghĩ gì về "DSE Vietnam 2019: Nhiều vũ khí tối tân được trưng bày tại Hà Nội" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin