Drake bị cắt phát biểu giữa chừng tại Grammy 2019

Rapper nói nghệ sĩ không cần một giải Grammy để đánh giá sự nghiệp, ban tổ chức chuyển sang quảng cáo và cắt âm thanh micro của anh.

Lễ trao giải Grammy 2019 đang diễn ra tại Trung tâm Staples ở Los Angeles, Mỹ. Drake giành chiến thắng hạng mục "Ca khúc nhạc Rap xuất sắc" cho tác phẩm God's Plan. Sau khi nhận giải, Drake gây bất ngờ với bài phát biểu về ngành công nghiệp âm nhạc.

Drake bị cát phát biẻu giũa chùng tại Grammy 2019 hinh anh 1

 Drake khi lên nhận giải. (Ảnh: REX)

"Đây là ngành công nghiệp đôi khi phụ thuộc vào một nhóm người không hiểu được điều những đứa trẻ đường phố ở Canada muốn nói, hay không hiểu một người anh ở Houston, người anh của tôi - Travis. Bạn là người chiến thắng nếu có những khán giả thuộc từng từ trong ca khúc của mình, nếu quê nhà chào đón bạn như người hùng. Nếu có những khán giả - vốn làm những công việc bình thường - đội mưa, đội tuyết, dành những đồng tiền vất vả kiếm được để mua vé xem bạn biểu diễn, bạn không cần phải đứng trên sân khấu này. Khi đó bạn đã là người chiến thắng", Drake nói. Dù Rapper chưa hoàn thành bài phát biểu, ban tổ chức cắt giữa chừng và chèn quảng cáo vào. Trên sân khấu, micro của anh cũng bị cắt âm thanh.

Trên Twitter, nhiều nhà báo và người hâm mộ bày tỏ họ bị sốc khi Drake bị cắt phát biểu. Trước đó, Drake và nhiều ngôi sao như Kendrick Lamar, Childish Gambino, Ariana Grande... từ chối biểu diễn tại Grammy năm nay. Kendrick Lamar có tám đề cử còn Drake, Childish Gambino lần lượt có bảy và năm đề cử.

Nhiều năm nay, Grammy không được lòng các nghệ sĩ da màu bởi hiếm khi trao cho họ các giải thưởng quan trọng. Ban tổ chức nhiều lần bị người hâm mộ chỉ trích vì thái độ phân biệt chủng tộc. Sau mỗi kỳ trao giải, hashtag "GrammySoWhite" (Grammy chỉ dành cho người da trắng) thường tràn ngập mạng xã hội. Năm 2017, các fan của Beyonce giận dữ vì Adele thắng áp đảo ở Grammy.

Mối quan hệ giữa ban tổ chức Lễ trao giải Grammy và cộng đồng hip-hop luôn căng thẳng những năm qua. Năm 1989, nhiều nghệ sĩ như Jazzy Jeff, Russell Simons, LL Cool J... từng tẩy chay Grammy.

Trước đó, ban tổ chức Grammy 2019 còn bị vướng ồn ào lộ kết quả. Sáng 29/1, một video quay kết quả giải thưởng lan truyền trên Twitter. Theo thông tin trong đó, Cardi B sẽ giành giải "Ghi âm của năm" với I Like It, giải "Album của năm" thuộc về H.E.R. Lady Gaga giành chiến thắng hạng mục "Ca khúc của năm" nhờ bản nhạc phim A Star is Born - Shallow.

Đại diện ban tổ chức ngay sau đó khẳng định với Billboard: "Kết quả giải thưởng Grammy được bảo mật đến phút chót, tên của người chiến thắng được niêm phong trong phong bì. Các nhân viên của Viện thu âm cũng không biết được bí mật này". Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn bán tín bán nghi về sự cố. "Tôi không còn tin tưởng vào Grammy từ nhiều mùa trước. Họ đặt nặng tính thương mại hơn nghệ thuật. Tôi nghĩ giải thưởng năm nay cũng không có nhiều bất ngờ", tài khoản Twitter Kei bình luận.

Katie Holmes và bạn trai công khai tình tứ trong tiệc Grammy

Katie Holmes và bạn trai công khai tình tứ trong tiệc Grammy

Nữ diễn viên và tài tử Jamie Joxx lần đầu sánh đôi đi sự kiện và không ngừng thể hiện tình cảm dành cho nhau.
Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ tham dự lễ trao giải ‘Grammy’ lần thứ 61

Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ tham dự lễ trao giải ‘Grammy’ lần thứ 61

Không thông báo trước, Mr. Đàm bất ngờ tham dự lễ trao giải "Grammy" lần thứ 61, được xem là lễ trao giải lớn nhất hành tinh trong lĩnh vực âm nhạc.
Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU