• Zalo

Đốt than sưởi ấm, 1 người chết, 2 người nhập viện

Sức khỏe Thứ Năm, 21/11/2019 16:19:00 +07:00

B người cùng gia đình ở Kon Tum bị ngộ độc khí CO khi đốt than sưởi ấm, một người chết, 2 người phải nhập viện cấp cứu.

Đại diện Trung tâm Y tế Kon Plông (Kon Tum cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 3 bệnh nhân trong một gia đình nhập viện cấp cứu, trong đó một sản phụ chết vì ngộ độc do đốt than. 

kon-tum

Trung tâm Y tế  Kon Plông nơi xảy ra sự việc. 

Thông tin ban đầu, khoảng 10h30, ngày 20/11, chị Mã Thị Trang, chồng và bé sơ sinh 3 ngày tuổi (trú tại thôn Măng Đen, xã Đăk Long, huyện Kon Plông) được người thân đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế Kon Plông trong tình trạng khó thở, tức ngực, gọi hỏi kém đáp ứng, rối loạn ý thức do thiếu oxy.

Kết quả kiểm tra cho thấy, 3 bệnh nhân đều có chỉ số oxy trong máu thấp, nồng độ CO cao. Trong đó, chị Trang sức khỏe yếu nên không qua khỏi. 

Người thân bệnh nhân cho biết, chị Trang vừa sinh con được 3 ngày, do đốt than trong phòng kín đã gây ngộ độc, thiếu ôxy, dẫn tới cả 3 phải nhập viện cấp cứu.

Hiện tại chồng chị Trang và cháu bé sức khỏe đã ổn định.

"Trong khói than có khí độc, việc sử dụng than củi để sưởi ấm trong phòng kín sau khi sinh đẻ là rất nguy hại, có thể gây ngộ độc khí than, thiếu oxy và nguy cơ dẫn đến nguy hiểm đến tính mạng", Bác sĩ tại Trung tâm Y tế này khuyến cáo.

ĐẠI DƯƠNG - BÌNH ĐỊNH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều