Đợt rét kỷ lục tàn phá miền Bắc: Chính phủ làm gì giúp dân?

(VTC News) - Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã thông tin về các biện pháp hỗ trợ người dân các tỉnh chịu thiệt hại trong đợt rét kỷ lục vừa qua.

Vừa qua, toàn miền Bắc đã xảy ra đợt rét lịch sử gây ra thiệt hại lớn cho người dân. Vì vậy, dư luận rất quan tâm đến các biện pháp của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để hỗ trợ người dân trước các thiệt hại.
Miền Bắc thiệt hại lớn sau trận rét lịch sử 

Miền Bắc thiệt hại lớn sau trận rét lịch sử 


Trả lời vấn đề này trong buổi họp báo Chính phủ chiều 29/1, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Quốc Doanh cho biết  vừa qua nước ta chịu đợt rét kỷ lục, nhiệt độ xuống nhanh, thiệt hại lớn cho các tỉnh.

Cập nhật số gia súc chết là 9.000 con, gia cầm trên 43.000 con, cây trồng thiệt hại trên 27.000 ha. Trước tình hình đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã có nhiều đoàn công tác đi các địa phương hướng dẫn bà con có biện pháp bảo vệ gia súc , gia cầm, cây trồng hiệu quả hơn.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tập hợp tình hình thiệt hại, có 14 tỉnh. Bộ trưởng Cao Đức Phát đã báo cáo tình hình và đề nghị Chính phủ hỗ trợ giải quyết thiệt hại, theo Quyết định 142 và Quyết định 49.

"Nhưng trước mắt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đề nghị các địa phương tạm ứng ngân sách, khẩn trương hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại, sau đó sẽ áp dụng các Quyết định số 142 và 49", ông Doanh thông tin.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cũng đề nghị ngân hàng hoãn, giãn nợ cho vay với các hộ có trâu bò chết trong đợt rét vừa qua, tạo điều kiện để bà con chống đợt rét, khôi phục sớm nhất việc ổn định sản xuất.
Nguyên nhân của đợt rét kỷ lục tại Việt Nam

Nguồn: VTV


Phạm Thịnh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN