Đột phá cách chữa trào ngược dạ dày mới bằng gối nêm Hi-Sleep
  • Zalo

Đột phá cách chữa trào ngược dạ dày mới bằng gối nêm Hi-Sleep

Sức khỏe Thứ Sáu, 30/11/2018 08:00:00 +07:00

Đây là một tin vui cho các bệnh nhân trào ngược dạ dày và trào ngược họng-thanh quản khi gối nêm Hi-Sleep – một giải pháp chống trào ngược hiện đại, tiện dụng có mặt tại Việt Nam, theo Hội nghị Châu Á – Thái Bình Dương về bệnh trào ngược dạ dày thì đây là một trong hai biện pháp chữa trào ngược không dùng tới thuốc đã được nghiên cứu kỹ về hiệu quả.

Gối nêm – Giải pháp giảm trào ngược ứng dụng trên khắp thế giới từ nhiều năm nay

Từ những năm 1980s, tại các nước Mỹ, Anh Quốc, Pháp, Canada, Ấn Độ hay Trung Quốc…, gối nêm đã được các bác sĩ sử dụng cho bệnh nhân để điều trị trào ngược dạ dày, đặc biệt là hạn chế các biến chứng nguy hiểm của trào ngược ban đêm.

Đây là chiếc gối với hình dạng đặc biệt như một chiếc nêm chèn vào lưng bạn theo một độ dốc đã được nghiên cứu kỹ nhằm nâng thực quản cao hơn dạ dày khi bạn nằm, giúp trọng lực phát huy vai trò trong việc giữ axit và các chất dịch ở lại dạ dày hoặc nhanh chóng kéo trôi chúng xuống, ngay khi nó lên tới thực quản. Nhờ vậy, người bệnh sẽ giảm được triệu chứng: Trào ngược, khó thở, ho khi nằm xuống làm mất giấc ngủ hoặc buồn nôn khi đánh răng, đắng miệng, khàn tiếng vào buổi sáng hôm sau.

1

Ngủ trên gối nêm giúp thực quản cao hơn dạ dày.

Tại các đất nước phát triển này, để nâng cao đầu giường, các chuyên gia y tế cùng với các chuyên gia công nghệ đã thiết kế ra rất nhiều dòng sản phẩm với nhiều loại chất liệu khác nhau, có giá từ hàng trăm tới hàng ngàn đô la (tương đương với giá 2 – 20 triệu đồng).

Tuy nhiên với lợi ích mà nó mang lại thì chi phí này vẫn đang giúp ngành y tế cũng như người bệnh trào ngược tiết kiệm rất nhiều chi phí – mà họ dành cho thuốc điều trị.

Nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học thuộc bệnh viện Franchay – Anh Quốc, được đăng trên tạp chí khoa học uy tín The Lancet cho hay: “Nâng cao đầu giường giúp làm tăng 58,8% khả năng cải thiện triệu chứng trào ngược, và làm tăng gấp đôi diện tích vết loét được làm lành so với khi không dùng bất cứ phương pháp điều trị nào. Nếu kết hợp dùng thuốc và nâng cao đầu giường sẽ giúp tăng 10,2% khả năng cải thiện triệu chứng và làm tăng 2,1 lần diện tích vết loét được làm lành so với việc chỉ dùng mình thuốc".

Tại Việt Nam, người bệnh trào ngược nay được tiếp cận với gối nêm Hi-Sleep

Hơn 1 năm trở lại đây, dưới sự cố vấn của các bác sĩ đầu ngành tiêu hóa, tai mũi họng, một nhóm các kỹ sư công nghệ và các dược sĩ đã phát triển một sản phẩm gối nêm – lấy tên gối nêm Hi-Sleep. Với những thông số kỹ thuật góc nghiêng, độ cao được chứng minh là có hiệu quả, gối nêm Hi-Sleep giúp làm giảm trào ngược ban đêm, mang lại giấc ngủ ngon và đặc biệt làm giảm viêm họng, vướng đờm ở cổ, nghẹn cổ, đắng miệng… cho người bệnh.

“Bác sĩ giải thích với tôi rằng bệnh trào ngược gây viêm họng của tôi chủ yếu là do trào ngược ban đêm gây ra, uống thuốc chỉ giúp đỡ được 1 phần thôi, muốn đỡ nhiều hơn thì phải kê cao đầu giường để hạn chế các cơn trào ngược khi nằm xuống. Dù có tốn thêm cả chục triệu tiền thuốc mà tôi không kê cao đầu giường lên thì kết quả thuốc vẫn chỉ giúp tôi đỡ được từng đó thôi, không hơn được” - Chị Trương Thu Anh ở Hà Nội chia sẻ.

Trong suốt hơn một năm có mặt tại Việt Nam, gối nêm Hi-Sleep đã nhận được sự ủng hộ của hầu hết các bác sĩ, dược sĩ, và được đón nhận tại các Hội nghị khoa học khắp cả nước.

“Độ dốc cỡ 15, 17 độ như gối Hi-Sleep này là rất hợp lý, ngủ thoải mái và chống trào ngược. Bản thân tôi đã sử dụng cho các bệnh nhân và cho thấy kết quả rất khả quan!” – PGS, TS Đặng Xuân Hùng – Nguyên Chủ tịch Hội TMH Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

2

 PGS Đặng Xuân Hùng trực tiếp báo cáo hiệu quả của gối nêm Hi-Sleep trước các bác sĩ khu vực phía Nam

Hàng ngàn người bệnh trào ngược tại Việt Nam đang ngủ nâng cao đầu với gối Hi-Sleep

“Chỉ sau vài tháng sử dụng ngủ cao đầu giường bằng gối nêm Hi – Sleep, bệnh trào ngược dạ dày của tôi đã giảm rõ rệt nếu không muốn nói đã hết. Thêm căn bệnh viêm mũi dị ứng (trước hay phải kê cao đầu cho dễ ngủ) nay cũng đỡ nhiều. Tôi đã giới thiệu cho một vài người bạn dùng thử, cũng rất hiệu quả. Xin cảm ơn Hi-Sleep" – bạn Trần Việt Linh – Cầu Giấy, Hà Nội cho biết.

3 3

 Ngủ nâng cao đầu giường bằng gối nêm Hi-Sleep

“Lúc đầu tôi rất phân vân nhưng bên Hi-Sleep có chương trình dùng thử 10 ngày, nếu không thích có thể trả lại gối để nhận lại tiền… vậy nên tôi quyết định mua. Khi mua về, đêm đó tôi ngủ ngon và không có cảm giác bị đau bụng và mất ngủ… và giờ tôi cũng không còn hay bị đau họng như trước. Cảm ơn Hi-seep đã cho tôi những giấc ngủ thật sâu.” – Chị Thuỳ Linh – Thạch Thất, Hà Nội.

“Trước mình hay bị viêm thanh quản tắt tiếng do trào ngược dạ dày lắm, nhưng sau 1 tháng dùng gối cho tới nay thì đỡ hẳn, nằm ngủ ko còn cảm giác dịch vị chảy lên cổ họng nữa. Cho nên giờ mình mới đặt thêm một gối nữa để về Buôn Ma Thuột nằm cho sướng" – anh Nguyễn Hữu Chung – Đà Nẵng cười tươi chia sẻ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm gối nêm chống trào ngược Hi-Sleep, bạn đọc liên hệ số điện thoại: 0975 48 15 15 hoặc truy cập website: goinemhisleep.com.

Nhã Phương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đột phá cách chữa trào ngược dạ dày mới bằng gối nêm Hi-Sleep" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin