• Zalo

Đột nhập nhiều tụ điểm ăn chơi ở Sài Gòn

Pháp luậtThứ Ba, 22/10/2013 10:00:00 +07:00

(VTC News) – Nhiều tiếp viên không được trả lương, mà chỉ được phân công ngồi phục vụ khách chu đáo để lấy tiền bo của khách.

(VTC News) – Đột nhập nhiều tụ điểm ăn chơi ở Sài Gòn, tổ kiểm tra phát hiện nhiều tiếp viên không được trả lương, mà chỉ được phân công ngồi phục vụ khách chu đáo để lấy tiền bo của khách.

Tối 21/10, Đội kiểm tra liên ngành văn hóa – xã hội (Đội 814), UBND Q.1, TP.HCM tổ chức kiểm tra bất ngờ nhiều nhà hàng ở khu vực trung tâm Q.1.

Tại Nhà hàng Xuân Xuân Nhật (đường Trần Quang Khải, Q.1), khi các thành viên của Đội ập vào, rất nhiều tiếp viên nữ nhà hàng, ăn mặc mát mẻ nháo nhào bỏ chạy về phòng ở.

Qua tiến hành kiểm tra, Đội 814 Q.1 đã phát hiện, lập biên bản chủ nhà hàng Xuân Xuân Nhật vi phạm lỗi bán hàng không niêm yết giá, không mua bảo hiểm cho người lao động.

TP.HCM, Sài Gòn, nhà hàng, karaoke, nhân viên, <a href='http://vtc.vn/kinh-te.1.0.html' >kinh doanh</a>, vi phạm.
Nữ tiếp viên nhà hàng KTV phục vụ khách (ảnh: N.Trinh) 
Các nữ tiếp viên tại đây cho biết, họ làm việc ở nhà hàng hoàn toàn không có lương, mà chỉ được phân công ngồi phục vụ khách chu đáo để lấy tiền bo của khách.

Ngay sau đó, bất ngờ kiểm tra Nhà hàng KTV (đường Trần Nhật Duật, Q.1), các thành viên của Đội 814 Q.1 đã phát hiện có một phòng của nhà hàng đang tổ chức hát karaoke không phép.

Đồng thời, cơ quan chức năng của Q.1 cũng lập biên bản, xác định lỗi vi phạm của nhà hàng là không ký hợp đồng lao động cho nhân viên, hoạt động kinh doanh ngành nghề không đúng với chức năng ghi trong giấy phép kinh doanh.

hiều tiếp viên không được trả lương, mà chỉ được phân công ngồi phục vụ khách chu đáo để lấy tiền bo của khách.
Dàn máy karaoke, ampli, tivi không có giấy phép bị tạm giữ để xử phạt (ảnh: N.Trinh) 

Kết quả, Đội 814 Q.1 đã quyết định tạm giữ đầu karaoke không phép, ampli và một tivi màn hình phẳng để làm xử phạt.

Toàn bộ những sai phạm của hai nhà hàng nói trên sẽ được UBND Q.1 ra quyết định xử phạt vi phạm sau ít ngày nữa.

Ngọc Trinh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !