• Zalo

Đột nhập 'hang ổ' mua bán người, giải cứu 2 cô gái bị bán sang Trung Quốc

Pháp luậtThứ Năm, 20/04/2017 22:22:00 +07:00

Lực lượng chức năng Việt Nam và Trung Quốc đã phối hợp giải cứu thành công hai cô gái khi cả hai đang bị nhốt trong “hang ổ” của các đối tượng mua bán người tại huyện Hà Khẩu - Trung Quốc.

Ngày 20/4, Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai tiếp nhận 2 cô gái bị bán sang Trung Quốc, được Công an nước bạn phối hợp trao trả.

Trước đó, 17/4, Phòng cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Lào Cai nhận được thông tin của Công an tỉnh Điện Biên về việc thiếu nữ tên Hảng Thị Xia (SN 2001, trú tại xã Na Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị mất tích, có nhiều dấu hiệu bị bán sang Trung Quốc.

giải cứu, buôn bán người, giải cứu cô gái

 Trao trả 2 thiếu nữ, nạn nhân của bọn buôn bán người vừa được giải cứu.

Ngay sau đó, Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp cùng Cục Công an Hà Khẩu, Châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam - Trung Quốc, khoanh vùng, tìm kiếm. Qua đó phát hiện và giải cứu thành công Hảng Thị Xia khi thiếu nữ này đang ở trong “hang ổ” của các đối tượng mua bán người tại huyện Hà Khẩu - Trung Quốc.

Cũng tại đây, lực lượng chức năng còn phát hiện và giải cứu thêm 1 nạn nhân khác là Hờ Thị Máy (SN 1993, ở Sơn La). Cô này vừa bị bán sang Trung Quốc được 5 ngày.

Lực lượng chức năng đã tiến hành tiếp nhận 2 nạn nhân từ phía Công an Trung Quốc và tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Video: 16 năm tìm đường về nhà của cô gái bị bán sang Trung Quốc 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !