Đột nhập đình trộm hòm công đức, nhóm đạo chích ngủ quên

(VTC News) - Nửa đêm, nhóm đạo chích vào đình trộm tiền công đức nhưng lại ngủ quên ở trong đình cho đến gần sáng.

Ngày 7/7, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, cơ quan điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Văn Công (SN 1993, trú tại xã Yên Nội, phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) để làm rõ vè hành vi trộm cắp tài sản.

Liên quan đến vụ việc, cơ quan công an đã phạt hành chính đối với 2 đối tượng khác là: Nguyễn Hữu C (SN 2000) và Nguyễn Mạnh L (SN 1996), đều trú tại làng Yên Nội, xã Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm. 

              Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 


Theo kết quả điều tra, khoảng 0h15 phút (21/6), C và L đến đình Phúc Diễn để trộm cắp tiền công đức theo kế hoạch của Công. 

Tại đình, Công dùng gậy để gạt then dưới cửa để cả nhóm cùng chui vào. Thấy hòm gỗ không có tiền, nhóm đạo chích tiếp tục phá két sắt ​của đình để lấy tiền. 

Tuy nhiên, cả nhóm đã ngủ quên tại đình khi chưa lấy trộm được tiền. Tới 5 giờ sáng cùng ngày, nhiều người dân tới đình phát hiện, hô hoán và bắt giữ C, L. Riêng đối tượng Công đã tẩu thoát. Đến ngày 1/7, hắn bị cơ quan công an bắt giữ.

Video: Thủ đoạn trộm cắp chuyên nghiệp

Mở rộng điều tra, cơ quan công an cho biết nhóm đối tượng này đã thực hiện 4 vụ trộm trong tháng 6. 

Địa bàn Công cùng đồng bọn thường lựa chọn là các đình, chùa ​thuộc quận Bắc Từ Liêm bởi những nơi này thường không có cảnh giới nên dễ dàng đột nhập.

Công khai nhận sau mỗi vụ trộm, dù trót lọt hay không, Công đều đưa cho đàn em một ít tiền. Nguyễn Văn Công đã từng có 1 tiền sự và bị phạt hành chính từ tháng 12/2014 cũng vì hành vi trộm cắp.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

M.Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN