Đốt nhà để chụp ảnh, chàng trai Nga có nguy cơ ngồi tù 3 năm

(VTC News) - Dù những ngôi nhà này không có người ở và những tấm ảnh rất đẹp, nhưng nhiếp ảnh gia Danila Tkachenko vẫn có nguy cơ đối mặt với án tù.

Nhiếp ảnh gia Danila Tkachenko chọn cách đốt nhà để làm tăng sự sinh động cho các tác phẩm của mình, anh tìm những ngôi nhà hoang không có ai ở và không ai sở hữu, sau đó đốt chúng vào nửa đêm để thực hiện dự án ảnh “Quê hương” của mình.

“Luôn có cách để xem có ai sử dụng những ngôi nhà đó hay không. Tôi không đốt những ngôi nhà vẫn ở được mà chỉ đốt những ngôi nhà mục nát và không còn mái. Tôi không làm hại ai cả”, Tkachenko nói.

Dot nha de chup anh, chang trai Nga co nguy co ngoi tu 3 nam hinh anh 1

Ảnh minh họa. (Ảnh: TASS)

Tuy nhiên, người đứng đầu hội tình nguyện bảo vệ những ngôi nhà cũ ở Nga, Anna Tukaeva, nhận định: “Kể cả những căn nhà đó có bị bỏ hoang đi chăng nữa, chúng thuộc về Cơ quan Liên bang phụ trách Quản lý Tài sản Nhà nước.

Đó là tiền lệ nguy hiểm dưới danh nghĩa nghệ thuật người ta có thể phá hoại các di sản văn hóa và các tòa nhà”.

Bà Tukaeva cũng cho biết, hội tình nguyện của bà không thể khởi kiện nhưng Bộ Văn hóa Nga thì có thể làm điều này. Nếu bị tòa tuyên là có tội, nhiếp ảnh gia Tkachenko có thể bị tống giam 3 năm.

 >>> Đọc thêm: Bảo tàng chứa 700.000 tác phẩm nghệ thuật ở Matxcơva bị cháy

 (Nguồn: RBTH)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.