Đốt người tình vì tưởng bị lây truyền HIV

(VTC News) - Tức giận việc N không còn thương mình, và lo sợ vì tự cho rằng N đã lây truyền bệnh HIV cho mình nên Đức nảy sinh ý định dùng xăng đốt chết cả 2.

Vừa qua, TAND tỉnh Tây Ninh đưa ra xét xử vụ án giết người đối với Nguyễn Văn Đức (ngụ số nhà 17/7 khu phố 4, thị trấn Hoà Thành, huyện Hoà Thành).

Vào năm 2009, Nguyễn Văn Đức và T.H.Y.N chung sống với nhau như vợ chồng dù không đăng ký kết hôn. Đến tháng 7/2010, N đi hợp tác lao động tại Malaysia. Xa nhau lâu ngày, giữa Đức và N nảy sinh mâu và N đòi chia tay nhưng Đức không đồng ý.

Tháng 12/2010, N về Việt Nam nhưng không cho Đức biết. Khoảng 16 giờ ngày 17/12/2010, biết N đã về nước, Đức điện thoại hỏi ở đâu, N nói đang uống bia tại quán ở ấp Long Mỹ, xã Long Thành Bắc. Đến 18 giờ cùng ngày, Đức đến quán kêu N ra nói chuyện, nhưng N không đồng ý.

Tức giận việc .N không còn thương mình, và nghĩ rằng N đã lây truyền HIV cho mình nên Đức nảy sinh ý định dùng xăng đốt chết cả hai.

Nghĩa là làm, Đức đi mua 1 lít xăng đựng vào bọc ni lông rồi cầm bọc xăng đến quán kêu Y.N ra ngoài nói chuyện rồi ôm N tưới xăng lên người bật lửa làm cả hai người bị cháy. Người dân và khách quán bia thấy vậy đã dập lửa đưa cả 2 đi cấp cứu.

Kết luận giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự -Công an tỉnh Tây Ninh xác định tỷ lệ thương tật của N là 44%.

Tại phiên toà, Đức thừa nhận toàn bộ hành vi của mình và cho rằng mình đã bị nhiễm HIV từ N nên đã làm thế. Thực tế, qua kết quả xét nghiệm của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Tây Ninh, Đức không bị nhiễm HIV (âm tính).

HĐXX cho rằng N không chết là ngoài ý muốn của bị cáo và tuyên phạt Nguyễn Văn Đức 9 năm tù về tội giết người và phải bồi thường cho người bị hại 20 triệu đồng.
 
Nam Hà
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh